ไลฟ์สไตล์
100 year

'จตุพร'ท้าเปิดคลิป!ขู่นัดแดงทั่วโลกกดดัน

ไทยรัฐออนไลน์
28 ต.ค. 2553 14:15 น.
SHARE

"จตุพร"ตอกย้ำขบวนการโกงข้อสอบ ท้าศาลรัฐธรรมนูญรีบเชิญตัวไปแฉคลิป เล็งทำปฏิทินฆาตรกรสู้ ศอฉ.เตรียมประสานแดงนอกประเทศกดดันโลก.....

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.แถลงถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเผยแพร่คลิปว่า สิ่งที่ศาลรัฐธรรมนูญพูดนั้น เข้าใจได้ว่าเป็นการฟ้องร้องตน แต่คลิปที่พูดถึง เป็นคนละคลิปที่เกี่ยวเนื่องคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งคลิปที่พูดถึงคือ คลิปเกี่ยวกับการโกงการสอบเข้าเป็นเจ้าหน้าที่ศาลรัฐธรรมนูญ จำนวน 3 คลิป โดยคลิปที่สามเป็นการสารภาพอย่างหมดเปลือกของเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับข้อสอบจากศาลรัฐธรรมนูญบางคน จึงอยากให้ นายชัช ชลวร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ นัดหมายตนไปเพื่อเปิดคลิป โดยขอให้นัดไปที่อาคารศาลรัฐธรรมนูญเก่าย่านสะพานพุทธ จะได้เห็นความจริงตามคลิปอย่างชัดเจน และขอให้ตุลาการอีก 3 คน มาร่วมเป็นสักขีพยานด้วย ทั้งนี้หลังจากสืบทราบว่าตนมีคลิปการโกงข้อสอบอยู่ในมือ ก็พบกระบวนการวางแผนแก้ไข แต่ก็มีความสงสัยในพวกเดียวกันเอง โดยตุลาการบางคน เกิดความเคลือบแคลงต่อตัวประธาน สงสัยว่าเป็นการกระทำของประธานตุลาการฯหรือไม่

"ผมไม่ขัดข้องที่ศาล รัฐธรรมนูญจะฟ้องไม่ว่ากรณีใดๆ แต่อย่ามาส่งสัยว่าผมเป็นคนถ่าย เพราะคงไม่มีปัญญา เสียงในคลิปที่ผมมีอยู่บอกชัดเจนว่ามีการสงสัยว่าตัวประธานศาลฯเป็นคนถ่าย ก็อยากรู้ว่าทำไมไม่เรียกผมไปเสียที เพราะผมจะเปิดตอนนี้ก็ทำไม่ได้ เนื่องจากจะถูกเอาผิดฐานเอาคลิปมาเผยแพร่ ผมไม่ยอมตายน้ำตื้นแน่นอน ที่อยากถามศาลรัฐธรรมนูญก็คือเรื่องจรรยาบรรณ หากมีการเปิดเผยคลิปโกงข้อสอบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเดินถนนกันได้อย่างไร หลายสิ่งหลายอย่างศาลรัฐธรรมนูญทำตัวน่าสงสัย ไม่น่าไว้ใจ เราจะปล่อยให้อนาคตบ้านเมืองตกอยู่ในมือกลุ่มคนที่ไม่ซื่อสัตย์สุจริตไม่ได้ ดังนั้นขอเรียกร้องอีกครั้งว่าภายในอาทิตย์หน้าให้นัดผมไปที่ศาลเพื่อนำคลิป มาเปิดเผยกัน"นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวถึงการยกเลิกหนังสือเดินทาง(Passport)แกนนำคนเสื้อแดง 9 คนว่า การยกเลิกหนังสือเดินทางของแกนนำทั้ง 9 คน ไม่ได้มีผลและไม่มีประโยชน์อะไร เพราะทั้งหมดถูกห้ามออกนอกประเทศ ไม่สามารถผ่านด่านตรวจเพื่อออกนอกประเทศไทยได้ การจะมีอยู่หรือไม่ก็มีค่าเท่ากับศูนย์ ส่วนนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง เป็นคนดัง ไปไหนมาไหน คนก็รู้จัก ไปต่างประเทศต้องเจอตรวจทุกด่าน การยกเลิกหนังสือเดินทางไม่มีผลใดๆอยู่แล้ว ส่วนที่รัฐบาลโดยศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.)มีแนวคิดที่จะทำปฏิทินผู้ก่อการร้าย เหมือนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำนั้น หากรัฐบาลจริง ก็ จะทำบ้าง แต่เป็นปฏิทินฆาตกรที่สั่งฆ่าประชาชน รัฐบาลทำ 1 ล้านชุด ก็จะทำ 1 ล้านชุด ขายในราคาทุน

ส่วนที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ระบุจะมีการเลือกตั้งในปีหน้า พร้อมแพ้เลือกตั้งถ้าประเทศสงบ และไม่ยินดีที่จะชนะเลือกตั้งถ้าประเทศนองเลือดนั้น นายจุตพร กล่าวว่า แม้จะฟังดูดี แต่พฤติกรรมขณะนี้มันตรงกันข้าม รัฐบาลใช้กีรสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทำงานแบบสองมาตรฐาน นปช.ถูกขัง แต่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้รับการประกันตัว คนสั่งฆ่าก็ไม่ได้การดำเนินคดีอะไร ส่วนที่มีความพยายามบอกว่า เป็นการฆ่ากันเองของคนเสื้อแดง ต้องถามกลับว่า ประจักษ์พยายาน ญาติคนตาย คนเจ็บ ทำไมเขาถึงไม่เชื่อ นี่คือวิธีการเฉไฉ ไม่ใช่ลูกผู้ชาย วันนี้สิ่งที่นายอภิสิทธิ์ ควรทำคือการใช้กฎหมายให้เป็นกฎหมาย บ้านเมืองจะสงบคือด้วยการกระทำ ไม่ใช่ด้วยคำพูด

สนายจตุพร กล่าวด้วยว่า สำหรับกรณีที่คนเสื้อแดงได้ไปร้องเรียนต่อ นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ ถึงเรื่องการสลายชุมนุมที่มีผู้เสียชีวิต แต่นายบัน คี มุน ได้ตอบกลับมาว่าให้เป็นเรื่องภายในประเทศและให้แก้ไขกันเองนั้น ถ้าหากเราแก้เองได้คงไม่บากหน้าไปพึ่ง เชื่อว่าถ้านายบัน ได้เห็นซีดีหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงการฆ่าหมู่ประชาชน ก็คงคิดว่าเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่งอที่นานาชาติต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นคนเสื้อแดงก็จะประสานเครือข่ายที่อยู่ในสหรัฐ และยุโรปให้ผลักดันเรื่องนี้ต่อไป ส่วนเรื่องการฟ้องศาลโลกที่ค่อนข้างใช้เวลานาน เป็นเวลา 6 เดือนนั้น มันเป็นไปตามย่างก้าวที่กำหนดไว้แล้วที่จะเสร็จสิ้นประมาณเดือนต.ค.หรือ อย่างช้าไม่เกิน 15 พ.ย. เขาจำเป็นที่ต้องดูหลักฐานอย่างรอบด้าน หนาแน่นจึงต้องใช้เวลาอยู่บ้าง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 04:26 น.