วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอเตอร์โชว์กระหึ่ม

มอเตอร์โชว์กระหึ่ม

  • Share:

พร้อมกระหึ่มแล้ว งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 งานมอเตอร์โชว์ใหญ่สุดในอาเซียน

“เสี่ยปราจิน เอี่ยมลำเนา” ประธานค่ายกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (มหาชน) เจ้าพ่อมอเตอร์โชว์ตัวจริงเสียงจริง แถลงลั่นในฐานะผู้จัดงานว่า งานบางกอกมอเตอร์โชว์ปีนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 39 มีความพร้อมเต็มร้อยแล้ว

มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มี.ค.–8 เม.ย.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

สำหรับธีมจัดงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 จะจัดภายใต้แนวคิด “ปฏิวัติทุกการเคลื่อนไหว” หรือ “Revolution in Motion”

อันเป็นการแสดงความก้าวหน้าและการพัฒนาทางเทคโนโลยียานยนต์ที่ได้ส่งผลให้ยนตรกรรมเป็นมากกว่ายานพาหนะ โดยกว่า 130 ปี ที่นวัตกรรมยานยนต์ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ได้เพิ่มความปลอดภัย ประสิทธิภาพ สมรรถนะและความสะดวกสบายในการใช้งานของยานยนต์ในยุคปัจจุบัน

จนปฏิเสธไม่ได้ว่า นวัตกรรมเหล่านั้นได้มีบทบาทที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ในชีวิตประจำวัน ตอบสนองความต้องการของมนุษย์ทุกการเดินทาง ขับเคลื่อนสู่ความเป็นผู้นำแห่งโลกยนตรกรรม พร้อมตอบรับการปฏิวัติทุกการเคลื่อนไหว

“งานบางกอกมอเตอร์โชว์ปีนี้มีแบรนด์รถยนต์เข้าร่วมงานมากถึง 30 กว่าแบรนด์ ทั้งค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น ยุโรป สหรัฐอเมริกา และเกาหลีใต้ นอกจากนี้ยังมีค่ายรถจักรยานยนต์ที่มากันคับคั่ง”

งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ยังได้รับความร่วมมือจากสมาคมผู้ประกอบการชิ้นส่วน, อุปกรณ์ตกแต่ง จากประเทศจีน มาร่วมงานเป็นครั้งแรก

โดยในอนาคต คาดว่าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของงานที่เติบโตขึ้นจากความร่วมมือในหลายประเทศในภูมิภาคอีกด้วย

สำหรับไฮไลต์ของงานยังคงเป็นการโชว์นวัตกรรมยานยนต์ล้ำยุค รถต้นแบบ และรถยนต์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกในไทย ซึ่งแต่ละค่ายรถยนต์ได้ตระเตรียมมาสร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชม

รวมทั้งการนำเสนอการแสดงโชว์ที่ตื่นเต้นเร้าใจด้วยงบลงทุนมหาศาล ทั้งเวทีแสงสีเสียง เทคนิคพิเศษ เหมือนที่เคยแสดงมาแล้วในงานระดับโลก ถูกส่งตรงถึงประเทศไทย

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าจับตาคือการนำเสนอ “ยานยนต์ไฟฟ้า” ที่กำลังเป็นพลังงานอีกทางเลือกหนึ่งที่นำมาใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ และเป็นกระแสนิยมเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย

โดยผู้จัดงานบางกอกมอเตอร์โชว์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า จึงได้จัดพื้นที่ไว้สำหรับแสดงถึงเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนด้วยกันทั้งในส่วนของรัฐบาลและเอกชน

ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างงานบางกอกมอเตอร์โชว์ คือในวันที่ 2-8 เม.ย.นี้ ค่ายกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (มหาชน) ยังได้จัดอีกงานในสถานที่ใกล้เคียงกัน

นั่นคือ งานมหกรรมรถมือสอง ครั้งที่ 10 “รถมือสอง คัดคุณภาพ” ณ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 2–4

สำหรับผู้ที่กำลังมองหารถมือสองในราคาคุ้มค่า และมั่นใจได้กับผู้จำหน่ายที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี

ไม่มี “ย้อมแมว” พร้อมการันตี!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้