วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดสูตรเด็ดหมูทอดมิลฟิลคัทสึ เลเยอร์ 25 ชั้น

เปิดสูตรเด็ดหมูทอดมิลฟิลคัทสึ เลเยอร์ 25 ชั้น

  • Share:

เป็นหนึ่งในร้านดังของประเทศญี่ปุ่น ที่นักชิมจากทั่วโลกต้องไปปักหมุดเช็กอิน เพื่อลิ้มลองความอร่อย ล่าสุด ร้านต้นตำรับหมูทอดมิลฟิลคัทสึ “KIMU-KATSU” ส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยสู่เมืองไทยเป็นครั้งแรก บนพื้นที่ 180 ตารางเมตร ณ ชั้น 6 เซ็นทรัลพระราม 3 ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเจแปนนิสให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง

ในฐานะผู้นำเข้าแบรนด์คิมุคัทสึ “อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ” บอกเล่าว่า เทรนด์อาหารญี่ปุ่นยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในเมืองไทยและเพื่อให้โดนใจผู้บริโภค จึงติดต่อร้านหมูทอดชื่อดัง “KIMU–KATSU” มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทย โดยตั้งใจ นำเข้าวัตถุดิบ หลักๆจากญี่ปุ่น เพื่อให้ได้รสชาติแท้จริงเหมือนต้นตำรับ มีให้เลือก 6 รสชาติ คือ รสชาติดั้งเดิม (Original/Plain), รสเชดด้าชีส (Cheese), รสกระเทียม (Garlic), รสพริกไทยดำ (Black Pepper), รสต้นหอมญี่ปุ่น (Negi Shio) และรสยูซึ โคโซ (Yuzu Kosho)

สูตรเด็ดความดังของร้านนี้อยู่ที่การนำหมูสันนอกจากแฮปปี้ฟาร์มที่เลี้ยงอิสระ มาทำเป็นหมูสไลด์แผ่นบางพันให้เป็นเลเยอร์ 25 ชั้น!! เทคนิคของการพันต้องมีอากาศแทรกในเนื้อหมูกำลังดี กัดคำแรกจะให้ความรู้สึกกรอบนอกฉ่ำใน ยิ่งอร่อย ล้ำเมื่อนำไปชุบแป้ง, ไข่ และคลุกเกล็ด ขนมปังสด แล้วทอดในน้ำมันดอกคาโนลา ซึ่งดีต่อสุขภาพ จิ้มกับซอสทงคัทสึเข้มข้นนำเข้าจากญี่ปุ่น หรือซอส พอนสึสูตรพิเศษ ก็ยิ่งฟินใหญ่

สำหรับคนไม่ทานหมู ร้านนี้มีเมนูอื่นๆให้เลือกเช่นกัน ลองชิม “กุ้งชุบเกล็ดขนมปังราดด้วยซอสสไปซี่” รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย หรือจะเป็น “เต้าหู้โรยต้นหอมญี่ปุ่น” เนื้อเต้าหู้สดสีขาวสุดนุ่มขนาดพอดีคำ ราดซอสน้ำมันงาสไตล์ญี่ปุ่น มาร้านนี้รีฟิลไม่ยั้งทั้งกะหล่ำปลีสดหั่นฝอย, น้ำสลัดงาขาวและน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น, ข้าวสวยญี่ปุ่นและซุปมิโสะร้อนๆ โอ๊ยหิว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้