วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ลอบยิง ชรบ.ยะหา ขณะปฏิบัติหน้าที่ดับ คาดสร้างสถานการณ์

ไม่สงบ!! โจรใต้ก่อเหตุลอบยิงถล่ม ชรบ.ยะหา ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. โดยคาดเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ...

เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 8 มี.ค.61 ร.ต.อ.นุกูล เทพรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหาว่า มีผู้ถูกยิงอาการสาหัสถูกส่งมารับการรักษาแต่ได้เสียชีวิต ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ธวัช สุนทรพจน์ ผกก.สภ.ยะหา พ.ต.ท.ราเชนทร์ แสงหมี รอง ผกก.ส. นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา สนธิกำลังรุดไปสอบสวน ทราบชื่อนายมะลีกี ลาเตะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/1 หมู่ 5 ต.กาตอง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามตามใบหน้าและหน้าอกจำนวนหลายนัด เสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องฉุกเฉิน

จากการสอบสวนทราบว่า นายมะลีกี ลาเตะ เป็นเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ก่อนเกิดเหตุราวสามทุ่มเศษ ขณะที่นายมะลีกีปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณหลังบ้านนายหะหลง อาแล ผู้ใหญ่บ้านปอเนาะ หมู่ 5 ต.กาตอง เพียงลำพัง มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนอาศัยความมืดเล็ดลอดแฝงตัวเข้ามาในดงป่าละเมาะพร้อมใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม เป็นเหตุให้นายมะลีกีได้รับบาดเจ็บสาหัส ล้มลงนอนแน่นิ่ง คนร้ายเข้าใจว่าตายแล้วจึงได้พากันหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ ชรบ.ที่ได้แยกย้ายกันปฏิบัติหน้าที่ ได้ยินเสียงปืนจึงรุดไปตรวจสอบพบนายมะลีกีนอนเลือดท่วมตัว จึงได้นำส่งโรงพยาบาลแต่ได้เสียชีวิตระหว่างทาง ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ แสดงศักยภาพเพื่อสร้างสถานการณ์.

ไม่สงบ!! โจรใต้ก่อเหตุลอบยิงถล่ม ชรบ.ยะหา ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. โดยคาดเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ... 9 มี.ค. 2561 07:51 9 มี.ค. 2561 07:57 ไทยรัฐ