วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลมหิมะซัดมะกันอีกลูกทำจราจร-เที่ยวบินแน่นิ่ง

พื้นที่หลายรัฐทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ รวมทั้งรัฐนิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์และคอนเนกติกัต เผชิญพายุหิมะลูกที่ 2 ในรอบ 1 สัปดาห์ เมื่อ 7 มี.ค. ทำให้เกิดหิมะตกหนักกระทบการจราจรช่วงชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเย็นผู้คนเดินทางกลับบ้านและส่งผลต่อการบินหลายพันเที่ยวที่มีทั้งดีเลย์ล่าช้า หรือยกเลิก พายุหิมะระลอก 2 เกิดขึ้นขณะชาวอเมริกันนับแสนคนยังไม่มีไฟฟ้าใช้นับแต่อิทธิพลของพายุหิมะลูกแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เจ้าหน้าที่คาดการณ์หิมะตกหนัก ฟ้าร้อง ฟ้าคะนอง และฟ้าผ่าในหลายพื้นที่นับแต่วันพุธที่ 7 มี.ค.ไปจนถึงช่วงเช้าวันพฤหัสฯ 8 มี.ค. ทั้งในมหานครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์ คอนเนกติกัต แมสซาชูเสตต์์และเมน ข้อมูลบนเว็บไซต์ติดตามการบิน “ไฟลท์อะแวร์” ระบุว่า ณ ช่วงเวลา 20.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น มีเที่ยวบินราวครึ่งหนึ่งของเที่ยวบินทั้งหมดถูกยกเลิกที่สนามบินใหญ่ 3 แห่ง ในมหานครนิวยอร์ก โรงเรียนในหลายพื้นที่มีทั้งปิดและยกเลิกการเรียนการสอน รวมทั้งร่นเวลาเรียนให้เลิกเร็วขึ้นเพื่อหนีภัยพายุ อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนผลพวงพายุหิมะลูกแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน บ้านเรือนและภาคธุรกิจทั่วพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่มีไฟฟ้าใช้ราว 2.4 ล้านหลัง/แห่ง ซึ่งขณะนี้ระบบไฟฟ้ายังกู้คืนได้ไม่หมด.

พื้นที่หลายรัฐทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ รวมทั้งรัฐนิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์และคอนเนกติกัต เผชิญพายุหิมะลูกที่ 2 ในรอบ 1 สัปดาห์ ทำให้เกิดหิมะตกหนักกระทบการจราจร... 9 มี.ค. 2561 05:09 9 มี.ค. 2561 05:50 ไทยรัฐ