วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทําบุญปัดรังควาน กระทรวงแรงงาน

ทําบุญปัดรังควาน กระทรวงแรงงาน

  • Share:

ฮือฮารัฐมนตรีกระทรวงแรงงานพร้อมด้วยปลัดกระทรวงฯ จัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบอลังการงานช้าง อ้างข้าราชการเจอสิ่งลี้ลับหลอกหลอนประจำเพราะในกระทรวงเต็มไปด้วยวิญญาณเร่ร่อน แถมฮวงจุ้ยไม่ดี มีถนนวิ่งผ่าตึกเป็นอกแตก จึงต้องทำพิธีไล่ผี เผยเหตุน่าสะพรึงปี 2547 มีซี 7 เครียดจัดจนกระโดดตึก 15 ชั้น ตายคากระทรวง แถมปี 2556 ยังมีผู้ชุมนุมทางการเมืองถูกยิง วิ่งมาตายในกระทรวงอีกราย ขณะที่อีกมุมข้าราชการวิจารณ์แซดเป็นการทำบุญล้างซวย “อดุลย์” ที่โดนโยงให้รับผิดชอบคดีโกงเงินคนจนสมัยอยู่กระทรวงเก่า และถูกนายกฯ ทุบโต๊ะฉุนใส่งานแก้ปัญหาต่างด้าวอืดอาด

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ กระทรวงแรงงานจัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ครั้งใหญ่หลังอ้างว่าพื้นที่ในกระทรวงมีสิ่งลี้ลับแอบแฝง จนสร้างความหวาดผวาให้กับข้าราชการที่ทำงานอยู่ ทั้งนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มี.ค. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน เป็นประธานในพิธีบวงสรวงเทพเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในกระทรวงแรงงาน ที่บริเวณหน้าพระพุทธสุทธิธรรมบพิตร พระประธานประจำกระทรวง มีนายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงรวมถึงอธิบดีแต่ละกรม ข้าราชการในกระทรวงร่วมพิธีอย่างพร้อมหน้า โดยพิธีบวงสรวงจัดขึ้นเป็นครั้งใหญ่ตั้งแต่ก่อตั้งกระทรวงมา มีการตั้งบายศรี 9 ชั้น พร้อมเครื่องเซ่นสังเวยชุดใหญ่ มี “อาจารย์แห้ว หมอดูเทวดา” หรือนายณรงศักดิ์ คูกิติรัตน์ เจ้าสำนักศาลเจ้าพ่อนาคราชจันเสน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นเจ้าพิธีอัญเชิญเทพนานาชาติทั้งของไทย จีน อินเดีย อาทิ พระพิฆเนศวร พระศิวะ พระนารายณ์ พระอินทร์ พระพรหม ปู่ฤาษี 108 มาช่วยขจัดปัดเป่าอุปสรรคต่างๆ ประทานพรให้การทำงานในกระทรวงให้ราบรื่นไร้ปัญหา ข้าราชการ ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง รวมทั้งบอกกล่าวดวงวิญญาณต่างๆที่สิงสถิตในกระทรวงให้กลับไปในที่ที่เคยอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะทำพิธีมีประชาชน ตลอดจนนายจ้างและแรงงานต่างด้าวกว่า 500 คน ที่เข้ามายื่นขอจัดทำทะเบียน ประวัติและขออนุญาตทำงานแรงงาน 3 สัญชาติ ที่ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ ใต้ตึก 15 ชั้นให้ความสนใจ หลังใช้เวลาทำพิธีประมาณ 1 ชม. อาจารย์แห้วกล่าวว่า วันนี้เทวดารับรู้ ท้องฟ้าจึงปลอดโปร่ง หลังจากวันนี้เป็นต้นไปทุกอย่างจะดีขึ้น พล.ต.อ.อดุลย์ เป็นคนดี มีบุญมาก โดยเฉพาะบุญจากความกตัญญู ดูแลบิดามารดา เพื่อนฝูง ผู้ใต้บังคับบัญชา บุญนี้จะช่วยให้รอดพ้นจากอุปสรรคและภัยทั้งหลาย จากนั้นได้มอบเหรียญองค์เทพรุ่น “แก้ชง” ให้ 1 ถาดใหญ่ แจกให้ผู้บริหารและข้าราชการ

ด้านนายจรินทร์กล่าวถึงการจัดพิธีว่า ต้องการบวงสรวงเทพเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในกระทรวงแรงงานให้ปกปักษ์รักษา ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป และบอกกล่าวไปยังสัมภเวสี วิญญาณเร่ร่อนที่เข้ามาอยู่ในกระทรวงแรงงานให้รู้ตัวว่าได้เสียชีวิตไปแล้ว ขอให้กลับไปยังที่ที่ควรจะไป ไม่ควรอยู่ในกระทรวง เนื่องจากในกระทรวงมีวิญญาณจำนวนมาก ข้าราชการถูกหยอกเย้าบ่อยครั้ง ทั้งเปิดปิดไฟ ประตูเปิดเองจนรู้สึกกลัว ประกอบกับกระทรวงฮวงจุ้ยไม่ดี มีถนนวิ่งผ่าตึก ทางเข้าออกกระทรวงมีรอบด้าน

“ข้าราชการถูกหยอกจนรู้สึกกลัว หน้าห้องตนก็โดน พิธีที่ทำเพื่อความเป็นสิริมงคลเปิดทางให้วิญญาณต่างๆที่เข้ามาอยู่ในกระทรวงที่ตายแล้วไม่รู้จะไปไหน จะได้รู้ตัว ไปในที่ที่ควรไป ที่ตึก 15 ชั้นหลังนี้เมื่อปี 2547 มี ขรก.ซี 7 เป็นเพื่อนผม กระโดดลงมาตาย ถ้ายังไม่ไปไหนก็บอกกล่าวด้วย เราไม่ได้ทำพิธีไล่ แต่เป็นการบอกให้รู้ตัวว่าควรไปไหน อย่าอยู่ที่นี่เลย คนจะได้ไม่กลัวกัน” นายจรินทร์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในปี 2547 สมัย นางอุไรวรรณ เทียนทอง เป็น รมว.แรงงาน ได้มีข้าราชการซี 7 กระโดดจากดาดฟ้าตึก 15 ชั้นตก ลงมาเสียชีวิตที่ด้านหลังตึก ที่สำคัญในปี 2556 นายวสุ สุฉันทบุตร ผู้ชุมนุมที่เข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกยิงเสียชีวิตในเหตุปะทะระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับตำรวจที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ที่โคนเสาตึกสำนักงานประกันสังคม เขตพื้นที่ 3 ในกระทรวงแรงงาน ส่วนนายจรินทร์เป็นที่กล่าวขานในกลุ่มข้าราชการแรงงาน ว่ามีความเชื่อในเรื่องลี้ลับ ห้องทำงานบนชั้น 7 มีเครื่องรางของขลังตั้งไว้จำนวนมาก เคยนิมนต์ ครูบา อริยชาติ อริยะจิตโต วัดแสงแก้วโพธิญาน จ.เชียงราย พระชื่อดังมาทำพิธีในห้องทำงาน นายจรินทร์เคย ชี้แจงว่าตนมีครูอาจารย์มากและของขลังส่วนหนึ่งมีคนมอบให้

อย่างไรก็ตาม การทำพิธีบวงสรวงครั้งใหญ่ ในกระทรวง มีการพูดวิพากษ์วิจารณ์กันว่า เหมือนเป็น การทำบุญล้างซวย และขอเทพเทวดาช่วยปัดเป่าอุปสรรค พิธีดังกล่าวมีขึ้นหลังจาก พล.ต.อ.อดุลย์ ถูกลากโยงให้ร่วมรับผิดชอบกรณี ขรก.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โกงเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ เกิดในช่วงที่ พล.ต.อ.อดุลย์เป็นรมว.การพัฒนาสังคมฯและล่าสุดการแก้ปัญหา แรงงานต่างด้าวยังล่าช้า จนถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตำหนิด้วยอาการหัวเสียว่าทำงานอืดอาด ขณะลงพื้นที่ใน จ.สมุทรสาคร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้