วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ซิ่งลืมตายหนีตร. หลังเพื่อนซื้อยาถูกรวบ ชนดะ สุดท้ายก็ไปไม่รอด

ระทึก! หนุ่มพาเพื่อนไปซื้อยาก่อนถูกตร.รวบ อีกคนรอในรถพอเห็นตร.ตกใจ ซิ่งเก๋งหนี ชนรถชาวบ้านระนาว 1ในนั้น เป็นจยย.คนขี่เป็นหญิง ชนจนล้มไม่ยอมลงมาช่วย แถมยังถอยมาเบียดซ้ำ ก่อนซิ่งไปพลิกตะแคงสิ้นฤทธิ์  

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 8 มี.ค.61 ร.ต.อ.วิชาญ ไลไธสง รอง สว.(สอบสวน) สภ. สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และยัง หลบหนีไปเฉี่ยวชนกับรถที่สัญจรไปมาเสียหายอีกหลายคัน ก่อนที่รถคันที่ก่อเหตุจะเสียหลัก พลิกตะแคงอยู่กลาง ถนนศรีนครินทร์ ช่วง ปากซอยศรีด่าน 1 ต.ด่านสำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี้ เทาดำ หมายเลขทะเบียน 4 กฉ 7958 กทม.สภาพพลิกตะแคง มีร่องรอยการเฉียวชนรอบคัน ส่วนคนขับได้เปิดประตูรถ และวิ่งหลบหนีข้ามถนนไปยังฝังตรงข้าม แต่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกัน จับตัวไว้ได้ ทราบชื่อต่อมา คือ นายพรเทพ หวังครกลาง อายุ 22 ปี ก่อนจะส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ บริเวณที่เกิดเหตุยังพบรถของชาวบ้านที่สัญจรไปมา ถูกเฉียวชนได้รับความเสียหาย อีก 4 คัน

สอบถามพยานแวดล้อม ทราบว่า ได้พบรถเก๋ง คันดับกล่าวขับมาด้วยความเร็ว ออกมาจากซอย ด่านสำโรงก่อนที่จะเฉียวชน รถจักรยานยนต์ผู้หญิง ที่ปากซอยด่านสำโรง 38/1 จนล้มลงแต่รถเก๋งคันดังกล่าวไม่ยอมยอมหยุดรถ และลงมาดูคนเจ็บ กลับถอยรถและวิ่งเบียดรถจักรยานยนต์ซ้ำอีกรอบ และหลบหนีไปมุ่งหน้าออกถนนศรีนครินทร์ ก่อนที่จะไปชน รถของชาวบ้านอีกหลายคัน และเสียหลักพลิกตะแคงดังกล่าว จากนั้น นายพรเทพ ยังเปิดประตูพยายามหลบหนี แต่ถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไวได้

ทางด้าน พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสิทธิพล สวัสดิ์จีน อายุ 28 ปี เจ้าของรถได้มาซื้อยาเสพติด ย่านซอยด่านสำโรง 38/1 โดยมีนายพรเทพนั้งติดรถมาด้วย หลังจากซื้อเสร็จระหว่างที่นายสิทธิพล กำลังเดินกลับมาที่รถ เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.สำโรง พบพิรุธ จึงขออนุญาตตรวจค้น และพบยาเสพติด เป็นเฮโรอีน 0.27 กรัม ซ่อนในกางเกง เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวเอาไว้ จากนั้นจึงได้นำตัวนายสิทธิพล ไปที่รถเก๋ง ฮอนด้าซิตี้ เทาดำ ที่จอดรอยู่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง และเรียกให้คนในรถซึ่ง คือ นายพรเทพ ลงมา แต่นายพรเทพ กลับขับรถเร่งเครื่องหลบหนีไปกระทั่งไปชนรถชาวบ้านเสียหายหลายคันก่อนที่จะไปพลิกคว่ำอยู่บริเวณถนนศรีนครินทร์ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ นายพรเทพได้อ้างว่า ตนเองขับรถไม่เป็น จึงทำให้ชนถึงชนกับจักรยานยนต์ และรถคันอื่นอีกหลายคัน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานาย สิทธิพล มียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนนายพรเทพ ได้ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สำโรงการแพทย์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก จากถุงลมนิรภัยกระแทกตามร่างกาย อย่างไรก็ตาม ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ศุภกร ธัญญกรรม รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ ออกสืบสวนเพื่อตามจับกุมตัวเอเยนต์ ที่จำหน่ายยาเสพติดให้กับนายสิทธิพล มาดำเนินคดี ต่อไป

ระทึก! หนุ่มพาเพื่อนไปซื้อยาก่อนถูกตร.รวบ อีกคนรอในรถพอเห็นตร.ตกใจ ซิ่งเก๋งหนี ชนรถชาวบ้านระนาว 1ในนั้น เป็นจยย.คนขี่เป็นหญิง ชนจนล้มไม่ยอมลงมาช่วย แถมยังถอยมาเบียดซ้ำ ก่อนซิ่งไปพลิกตะแคง... 8 มี.ค. 2561 23:58 9 มี.ค. 2561 01:15 ไทยรัฐ