วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชหระ’ ติวเข้มช้างศึกยู19 ลั่นคัดแต่คนที่พร้อมลุยเวียดนาม

เฮดโค้ชช้างศึกยู-19 จับลูกทีมติวเข้มเกมรุกให้มีความดุดันมากขึ้นกว่าเดิม ประกาศต้องการนักเตะที่มีความพร้อมที่สุดเท่านั้น ในการเดินทางไปทำศึกที่ประเทศเวียดนาม...

วันที่ 8 มี.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ก่อนบินไปทำศึกทัวร์นาเมนต์พิเศษ รายการ "International U19 Football Tournament 2018" ที่ประเทศเวียดนาม

ล่าสุด ช้างศึกยู 19 ยังลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งวันนี้ ธีรภัทร เลาหบุตร ได้เดินทางเข้ามาสมทบกับเพื่อนร่วมทีมเป็นวันแรก โดยการซ้อมครั้งนี้เน้นไปที่การสร้างเกมรุกจากแดนกลางไปหน้า รวมถึงจังหวะการจบสกอร์

ซึ่ง “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร เฮดโค้ช กล่าวว่า "การซ้อมในช่วงนี้ก็ต่อเนื่องมาจาก 2 วันที่แล้ว เราซ้อมทำเกมจากแดนหลังสู่แดนกลาง วันนี้เราก็มาต่อกันที่ครองบอลแดนกลางหาจังหวะเข้าทำ เมื่อเสียบอลต้องทำอย่างไร แล้วก็ปิดเกมรับให้เร็ว"

"อุ่นเครื่องวันเว้นวันตรงนี้ เราก็ต้องการดูอยู่ 2 เรื่อง อย่างเเรกเลยเราต้องตัดตัว ต้องดูน้องๆ เรื่องของความฟิตของน้องด้วย อยากเห็นเกมแข่งจริงๆ การแข่งที่วันเว้นวันคือไปแข่งจริงๆ มีวันพักไม่เยอะ ดูเรื่องสภาพจิตใจเด็กด้วยว่าใครมีความพยายาม หรือว่าสู้ต่อแค่ไหน"

"เมื่อวานอุ่นเครื่อง เราแบ่งเป็นสองชุด ชุดแรกอัตราการส่งบอล 90 เปอร์เซนต์ จังหวะหลุดไปจบสกอร์เรามีถึง 8-9 ครั้ง แต่ทำไม่ได้ ชุดสองมาเล่นควอเตอร์ 3 ก็ดูมีอาการล้านิดนึง ที่เราให้เล่น 30 นาที เพราะว่าหลายคนเพิ่งมาเข้าแคมป์ ก็เรื่องของสภาพร่างกายแล้วก็ตำแหน่งการยืนด้วยที่ยังไม่สมดุล แต่ถ้าดูชุดแรกก็ถือว่าทำได้ตามที่เราซ้อม การทำเกมแดนหลังต่อบอลสั้นขึ้นมาก็เหลือการจบสกอร์ที่ต้องเน้นกว่านี้ เราก็จะกลับมาเเก้ไขกันต่อไป"

เฮดโค้ชช้างศึกยู-19 จับลูกทีมติวเข้มเกมรุกให้มีความดุดันมากขึ้นกว่าเดิม ประกาศต้องการนักเตะที่มีความพร้อมที่สุดเท่านั้น ในการเดินทางไปทำศึกที่ประเทศเวียดนาม... 8 มี.ค. 2561 19:21 8 มี.ค. 2561 19:50 ไทยรัฐ