วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชหนึ่ง’ ไม่หวั่นจอร์แดน! กร้าวขอเตรียมทัพชบาแก้วให้ดีที่สุด

กุนซือชบาแก้วประกาศไม่หวั่น จอร์แดน แย่งตั๋วลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ยืนยันขอเตรียมทีมให้ดีที่สุด ก่อนถึงทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 8 มี.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งยังคงเก็บตัวเตรียมความพร้อมอยูที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลียปลายเดือนนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้เน้นไปที่การทำเกมรุกเร็วและแม่นยำ ใช้เวลาในการซ้อมราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

ซึ่งหลังการซ้อม กุนซือชบาแก้วกล่าวว่า “ตอนนี้เราก็เน้นในเรื่องของเกมรุก เรื่องของการเข้าทำอย่างรวดเร็วเเละแม่นยำ ตลอดสัปดาห์นี้เราก็ค่อนข้างพอใจเพราะน้องทำได้ดีและรวดเร็ว ในระยะเวลาที่เหลืออยู่น้องเราก็มีความหวังอยู่แล้ว และเราก็ทราบมาว่าทางเพื่อนร่วมสายเรามีการเตรียมทีมค่อนข้างดี ซึ่งเราก็ต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด"

"หลังจากได้ศึกษาเทปการเล่นของจอร์แดนแล้ว ในเรื่องผู้เล่นเขาก็ไม่มีเปลี่ยนแปลงมากนัก เขาก็มีลักษณะคล้ายเรา เรื่องความจำกัดในนักฟุตบอลหญิงในประเทศ สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือเรื่องแท็กติกและพละกำลังที่เขามีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้น เป็นเจ้าภาพด้วยเขาก็คงเตรียมตัวกับทัวร์นาเมนต์นี้ดีพอสมควร"

"ตอนนี้เราก็พยายามทำทุกอย่างให้พร้อมที่สุด เพราะเราคิดว่าทีมที่จะประสบความสำเร็จได้ก็คือทีมที่พร้อมที่สุด ซึ่งทุกทีมมีความหวังเหมือนเรา ดังนั้นเราไม่ประมาทอยู่เเล้ว ก็จะขอทำให้ดีที่สุด”.

กุนซือชบาแก้วประกาศไม่หวั่น จอร์แดน แย่งตั๋วลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ยืนยันขอเตรียมทีมให้ดีที่สุด ก่อนถึงทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย... 8 มี.ค. 2561 18:21 8 มี.ค. 2561 19:47 ไทยรัฐ