วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเลย์ซ้ำๆ!! จนงานเข้า เรียกโลว์คอสต์แอร์ไลน์มาเตือน เร่งแก้ไข

เอาแล้ว!!! คมนาคมสั่งการบินพลเรือน เรียกโลว์คอสต์แอร์ไลน์ดีเลย์ซ้ำซาก มาเตือนให้เร่งแก้ปัญหา อย่าปล่อยปละ จนกระทบเชื่อมั่นผู้ใช้บริการ...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงปัญหาบริการของสายการบินโลว์คอสต์แอร์ไลน์บางแห่ง ที่เกิดปัญหาล่าช้า (ดีเลย์)บ่อยครั้ง จนมีผู้โดยสารร้องเรียนและแชร์ผ่านโซเชียลมีเดียต่อเนื่อง ว่า ได้สั่งการให้สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เรียกสายการบินดังกล่าวมาพูดคุย โดยกำชับว่า แม้สาเหตุการล่าช้าจะมาจากปัจจัยใด ทั้งผลกระทบที่ล่าช้าต่อเนื่องจากเที่ยวบินก่อนหน้า หรือปัญหาการจราจรทางอากาศที่คับคั่ง รวมทั้งแม้กฎหมายจะมีบทบังคับในการดูแลผู้โดยสาร หรือชดเชยตามแต่กรณี แต่ปัญหาเหล่านี้ต้องรีบแก้ไข อย่าปล่อยปละ จนกระทบกับความเชื่อมั่นของผู้ใช้บริการ

ทั้งนี้ที่ผ่านมาการที่ผู้ประกอบการสายการบินจะขออนุญาตทำการบินจนได้รับใบอนุญาตเดินอากาศ (AOC) นอกจากผ่านการพิจารณามาตรฐานความปลอดภัยแล้ว ต้องมีการนำเสนอแผนรายละเอียด ที่เกี่ยวกับจำนวนเครื่องบิน ต้องมีจำนวนสอดคล้องกับเที่ยวบินที่จะทำการบิน รวมถึงแผนการบำรุงรักษา ต้องไม่กระทบกับการให้บริการอีกด้วย.

เอาแล้ว!!! คมนาคมสั่งการบินพลเรือน เรียกโลว์คอสต์แอร์ไลน์ดีเลย์ซ้ำซาก มาเตือนให้เร่งแก้ปัญหา อย่าปล่อยปละ จนกระทบเชื่อมั่นผู้ใช้บริการ... 8 มี.ค. 2561 17:57 8 มี.ค. 2561 18:05 ไทยรัฐ