วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้เวลาปล่อยของ! ‘Gianni Subba’ หวังคว้าชัยไต่แชมป์โลก ONE

ได้เวลาปล่อยของ! ‘Gianni Subba’ หวังคว้าชัยไต่แชมป์โลก ONE

  • Share:

สังเวียนแห่งการชิงชัยในลูกกรงเหล็ก ONE Championship กลับมาระเบิดความมันที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย คงไม่มีอะไรอีกแล้วที่ Gianni Subba หนุ่มน้อยผู้เป็นความหวังของชาติ จะอยากได้มากไปกว่าการประกาศศักดาชัยชนะต่อหน้ากองเชียร์ในบ้าน บนศึก ONE: VISIONS OF VICTORY สุดสัปดาห์นี้...

วันที่ 8 มี.ค.61 การแข่งขัน ONE: VISIONS OF VICTORY มีคิวเปิดสังเวียนลูกกรงอย่างเป็นทางการ ในคืนวันที่ 9 มีนาคมนี้ ที่ สนาม Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แน่นอนว่าคู่เอกที่แฟนๆ เจ้าถิ่นจะพลาดไม่ได้เลยคือ การเจอกันของ Gianni Subba นักกีฬาหนุ่มดาวเด่นของแดนเสือเหลือง กับ "ไอ้สายฟ้าฟาด" Reece McLaren สุดยอดนักกีฬาอีกรายลูกครึ่ง ฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย ซึ่งผู้ชนะไฟต์นี้ที่จะตัดสินกันใน 3 ยก และจะได้รับการปูทางสู่เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทในอนาคต

เดิมทีแล้ว Reece McLaren จะต้องมีโปรแกรมชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทของ ONE กับ Adriano Moraes ผู้ครอบครองตำแหน่งนี้อยู่ ทว่าโชคร้ายที่เจ้าของเข็มขัด ต้องขอประกาศถอนตัวเนื่องจากได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อม และนั่นก็กลายเป็นโอกาสของ Gianni Subba ถูกเสนอชื่อขึ้นเวทีสำหรับคู่เอกประจำรายการ

หนุ่มน้อย Subba วัย 25 ปี ฉายแสงความเก่งกาจในการแข่งขันเดือนสิงหาคม ปี 2017 ด้วยการเอาชนะอดีตผู้ท้าชิงเข็มขัดรุ่นฟลายเวท Riku Shibuya ก่อนฝึกวิทยายุทธเพิ่มเติมกับทาง Bali MMA สั่งสมวิชาความรู้เพื่อโอกาสสู่การชิงเข็มขัดในวันข้างหน้า

"ผมคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมมากเลย ที่ได้อยู่ในจุดนี้ นักกีฬามาร์เชียล อาร์ต ทุกคนต่างก็มีความฝันอยากเป็นแชมป์โลก ถ้าผมชนะได้ ก็เชื่อมั่นว่าเหลืออีกเพียงก้าวเดียวเท่านั้น ที่จะได้เข็มขัดมาครอง ดังนั้นไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แน่นอนสำหรับไฟต์นี้" Subba กล่าวด้วยความมุ่งมั่น

Subba เริ่มเข้าสู่โลกของการแข่งขัน ONE Championship ครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2012 แต่นี่คือครั้งแรก ที่ชื่อของเขาได้รับการเสนอให้เป็นคู่เอกประจำการแข่งขัน แน่นอนว่าเมื่อเจ้าตัวได้เห็นชื่อตัวเองในฐานะคู่เอก ย่อมรู้สึกดีใจเป็นล้นพ้น รวมถึงครอบครัวและเพื่อนร่วมชาติอีกมากมาย

"เวลาที่ผมได้แข่งในบ้านมันเป็นเรื่องที่เจ๋งอยู่เสมอ เพราะเราสามารถชวนคนในครอบครัวและเพื่อนๆ เข้ามาดูที่สนามได้ แถมมีกองเชียร์คอยสนับสนุนอยู่ข้างหลังอีก สิ่งเหล่านี้ช่วยผมได้มากทีเดียว"

"Reece McLaren มีการเตรียมตัวที่หนักหน่วง ดูแลร่างกายดีมาก แต่ผมก็พร้อมจะเจอกับทุกคนที่รออยู่ข้างหน้า ถือเป็นความสนุกและท้าทาย เหมือนกับตัวเองได้เป็นมาทาดอร์ในการต่อสู้เลย ผมได้รับการยอมรับให้เป็นนักกีฬาระดับแถวหน้าของมาเลเซีย ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และตอนนี้ก็อยากจะโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด เพื่อเลื่อนสถานะของตัวเองสู่ตำแหน่งผู้ท้าชิงสักที" ไอ้เสือหนุ่มจากมาเลเซีย กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้