วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก หญิงดิ่งสกายวอล์ก สูง 300 ม.ที่ซิดนีย์ ทาวเวอร์ ดับสลด

นักท่องเที่ยวสุดช็อก หญิงดิ่งจากสกายวอล์ก สูงเกือบ 300 ม. บนหอคอยซิดนีย์ ‘ซิดนีย์ ทาวเวอร์ อายส์’ จุดท่องเที่ยวยอดนิยมในนครซิดนีย์ ร่างกระแทกพื้นดับอนาถ

เมื่อ 8 มี.ค. 61 สื่อต่างประเทศ และเว็บไซต์ dailytelegragh รายงานผู้คนและนักท่องเที่ยวสุดช็อก เห็นเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หญิงคนหนึ่งตัดสินใจกระโดดลงมาจากบริเวณสกายวอล์ก สูง 268 เมตร ของหอคอยซิดนีย์ ‘Sydney Tower Eye’s’ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของนครซิดนีย์ ในประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงบ่าย เวลาประมาณ 14.45 น. ของวันที่ 8 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ร่างของหญิงผู้นี้กระแทกพื้นเบื้องล่าง เสียชีวิตสลด

ข่าวแจ้งว่า ทีมกู้ภัยและทีมแพทย์ฉุกเฉินรีบรุดมายังจุดเกิดเหตุทันที หลังได้รับแจ้งเหตุร้าย โดยรายงานข่าวที่ออกมาตอนแรก ระบุว่า คนที่โดดลงมาจากสกายวอล์กของหอคอยซิดนีย์ เป็นผู้ชาย ก่อนต่อมาจะได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้หญิง

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งปิดบริเวณสกายวอล์กของซิดนีย์ ทาวเวอร์ฯ ทันที ขณะที่บริษัทเมอร์ลิน เอ็นเทอร์เทนเมนต์ เจ้าของ เปิดเผยว่าบริเวณดาดฟ้าของซิดนีย์ ทาวเวอร์ได้ถูกปิดทั้งหมดหลังเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในซิดนีย์กำลังเร่งสืบสวนถึงวิธีการที่ทำให้หญิงคนดังกล่าวสามารถกระโดดลงมาจากบริเวณสกายวอล์ก และเบื้องต้น ยังไม่สามารถให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นักท่องเที่ยวสุดช็อก หญิงดิ่งจากสกายวอล์ก สูงเกือบ 300 ม. บนหอคอยซิดนีย์ ‘ซิดนีย์ ทาวเวอร์ อายส์’ จุดท่องเที่ยวยอดนิยมในนครซิดนีย์ ร่างกระแทกพื้นดับอนาถ 8 มี.ค. 2561 17:01 8 มี.ค. 2561 20:32 ไทยรัฐ