วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือช้างศึกยู-16 เปิดใจ! หลังถลุงยับสิงคโปร์ในศึก Japan-Asean

กุนซือช้างศึกยู-16 โปรยยาหอมลูกทีม หลังออกสตาร์ตทัวร์นาเมนต์พิเศษด้วยฟอร์มอันสวยหรู พร้อมกระตุ้นให้ทำงานหนักต่อไปเพื่อคนไทยทั้งประเทศ...

วันที่ 8 มี.ค.61 ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชื่นชมลูกทีมที่เริ่มต้นได้อย่างสวยงามในการแข่งขันฟุตบอล Japan-Asean นัดแรก

โดยทัพช้างศึก ออกสตาร์ตในการแข่งขันฟุตบอล Japan-Asean Tournament ที่เมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ได้อย่างสวยหรู หลังถล่มคู่ปรับร่วมอาเซียนอย่าง สิงคโปร์ ไปขาดลอย 8-0

ซึ่งหลังเกม "โค้ชดาท" เปิดใจว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณน้องๆ ที่เล่นกันอย่างเต็มที่ เพราะเราบอกน้องแล้วว่า การมาที่นี่เราไม่ได้มาเล่นเพื่อตัวเอง แต่เราทำเพื่อแฟนบอลชาวไทย เพื่อพ่อแม่ และเพื่อในหลวง"

"ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ดีสำหรับทีมชาติไทยของผม ก็ขอขอบคุณน้องๆ ที่เล่นกันอย่างเต็มที่ในวันนี้ ส่วนเกมต่อไปที่จะพบกับ บรูไน เรามีคอนเซปต์ไทยแลนด์ เวย์อยู่แล้ว แต่ผมว่าเราต้องทำให้มีประสิทธิภาพให้มากกว่านี้ เพราะเราเชื่อว่าน้องๆ ทุกคนมีประสิทธิภาพที่ดี และเราก็ต้องพยายามเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมา"

สำหรับเกมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะพบกับ ทีมชาติบรูไน ในวันที่ 9 มีนาคมนี้ เวลา 08.30 น. ตามเวลาประเทศไทย.

กุนซือช้างศึกยู-16 โปรยยาหอมลูกทีม หลังออกสตาร์ตทัวร์นาเมนต์พิเศษด้วยฟอร์มอันสวยหรู พร้อมกระตุ้นให้ทำงานหนักต่อไปเพื่อคนไทยทั้งประเทศ... 8 มี.ค. 2561 16:45 8 มี.ค. 2561 17:04 ไทยรัฐ