วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง เด็กหนุ่ม วัย 16 ไม่หยุดสูง ครองแชมป์วัยรุ่นสูงสุดในโลก

(ภาพจากยูทูบ)

เด็กหนุ่มวัย 16 ชาวอังกฤษ ‘แบรนดอน มาร์แชลล์’ สร้างสถิติเป็นเด็กวัยรุ่นที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 7 ฟุต 4 นิ้ว ขณะที่หมอชี้ หนุ่มคนนี้ยังไม่หยุดความสูงไว้เพียงเท่านี้ ยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อ 8 มี.ค. 61 เว็บไซต์ Mirror รายงาน เด็กหนุ่มวัย 16 ชาวอังกฤษ ‘แบรนดอน มาร์แชลล์’ สร้างสถิติให้กับตัวเอง เป็นเด็กวัยรุ่นที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 7 ฟุต 4 นิ้ว ขณะที่ นายแพทย์หลายคนลงความเห็นด้วยว่า ถึงแม้ มาร์แชลล์ สูงถึง 7 ฟุต 4 นิ้วแล้ว แต่เขายังไม่หยุดความสูงไว้แค่นี้ จนทำลายสถิติเดิมที่ นายบร็อค บราวน์ เคยทำไว้ ด้วยความสูง 7 ฟุต 8 นิ้ว ขณะที่บราวน์อายุ 20 ปี

มิร์เรอร์ แจ้งว่า เพื่อนๆ เรียก แบรนดอน มาร์แชลล์ ว่า ‘Tiny’ หรือ ‘ผอม’ ซึ่งมีความฝันมาตลอดว่าเขาอยากได้ถูกคัดตัวให้เป็นนักบาสเกตบอลทีมชาติ โดยนางลินเน เควลช์ วัย 49 ปี แม่ของแบรนดอน กล่าวว่า เธอไม่อยากจะเชื่อว่า แบรนดอน จะยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเธอขอพูดด้วยความสัตย์จริงว่า เธอไม่รู้เลยว่าลูกชายคนนี้ของเธอจะสูงถึงขนาดไหน

‘ตอนนี้ลูกมีแนวโน้มที่จะสูงถึงหลังคา เพดาน หรือกรอบประตูในระดับความสูงของคนปกติทั่วไปที่จะรอดผ่านได้’ แม่ของแบรนดอน มาร์แชลล์ กล่าวถึงความสูงของลูกชาย ซึ่งตอนนี้ต้องนอนเตียงระดับซุปเปอร์คิงไซส์แล้ว

ทั้งนี้ แบรนดอน มาร์แชลล์ ซึ่งอาศัยอยู่ที่มณฑลซัฟฟอล์ก กลายเป็นข่าวดังตั้งแต่ปีที่แล้วในอังกฤษ จากการที่เขาสูงถึง 6 ฟุต 11 นิ้ว และนับจากนั้น เขาก็ยังสูงขึ้น และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดสูง ขณะที่ทางแพทย์ซึ่งมีการตรวจสอบสุขภาพของ แบรนดอน มาร์แชลล์ ก็ยังไม่รู้ว่าทำไมแบรนดอนจึงสูงถึงขนาดนี้ และยังไม่หยุดสูง.

เด็กหนุ่มวัย 16 ชาวอังกฤษ ‘แบรนดอน มาร์แชลล์’ สร้างสถิติเป็นเด็กวัยรุ่นที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 7 ฟุต 4 นิ้ว ขณะที่หมอชี้ หนุ่มคนนี้ยังไม่หยุดความสูงไว้เพียงเท่านี้ ยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ 8 มี.ค. 2561 15:26 8 มี.ค. 2561 16:00 ไทยรัฐ