วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กฉัตร สั่งตั้ง กก.สอบ อดีต ผอ.ศูนย์คนไร้ที่พึ่งสุราษฎร์ฯ-สันกำแพง

บิ๊กฉัตร สั่งตั้ง กก.สอบ อดีต ผอ.ศูนย์คนไร้ที่พึ่งสุราษฎร์ฯ-สันกำแพง

  • Share:

"บิ๊กฉัตร" เผย สั่งตั้ง กก.สอบโกงเงินคนจน ชี้ "ผอ.สุราษฎร์ฯ-สันกำแพง" แม้ลาออกยังสอบวินัยได้ ลั่นหากพบข้าราชการระดับสูงเอี่ยว สั่งย้ายออกจากพื้นที่ทันที

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ติดเชื้อเอดส์ว่า ได้สั่งให้กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์รายงานความคืบหน้า โดยส่งทีมเข้าไปตรวจสอบ 2 ทีม คือทีมของกระทรวงพัฒนาสังคมฯ และทีมของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ขณะนี้พบข้อมูลแล้ว 24 หน่วยงาน ไม่พบข้อมูล 11 หน่วยงาน อยู่ระหว่างรอผลสอบอีก 64 หน่วยงาน ในส่วนที่เราพบข้อมูลจะสั่งให้ย้ายออกจากพื้นที่ และส่วนศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.สุราษฎร์ธานี ที่ ผอ.ศูนย์ฯ เกษียณอายุออกไปแล้ว ยังสามารถสั่งสอบทางวินัย รวมถึงศูนย์ประสานงานโครงการหมู่บ้านสหกรณ์สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ที่ผู้อำนวยการศูนย์ฯ ลาออกไปแล้วเช่นกัน จะตั้งคณะกรรมการสอบวินัยด้วย

โดยกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว ได้สั่งการให้ รมว.พัฒนาสังคมฯ ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน นับแต่วันที่สอบสวนวันแรก และรายงานมายังตน รวมทั้งถ้าพบเป็นข้าราชการระดับสูงในพื้นที่เกี่ยวข้อง ตนได้สั่งการไปยัง รมว.พม.ด้วยว่า ให้สั่งย้ายออกจากพื้นที่ทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้