วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลุงป้อม' ชี้ 'ธนาธร' จ้อโซเชียล ยังไม่ถึงขั้นหาเสียง

"บิ๊กป้อม" ชี้เหตุ "ธนาธร" จ้อผ่านโซเชียล ยังไม่ถึงขั้นหาเสียง ขออย่าไปอะไรมาก เอาแค่พอประมาณ เผยยังไม่มีพรรคใหม่ขออนุญาตประชุม แจงทุจริตเบี้ยเลี้ยง ตชด.เป็นเรื่องเก่า เผย ผบ.ตร.ตั้ง กก.สอบแล้ว ขอรอผล

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยการก่อนประชุม พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท ที่ประกาศเตรียมก่อตั้งพรรคการเมือง ออกมาพูดผ่านโซเชียลมีเดีย จนมีการตั้งข้อสังเกตว่าเหมือนเป็นการหาเสียง ทั้งที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ยังไม่ปลดล็อกทางการเมืองว่า ถ้าหาเสียงก็ทำไม่ได้ แต่ถ้าแค่คล้ายๆ หาเสียงก็ยังไม่ใช่การหาเสียง เขายังไม่ถึงขนาดจัดตั้งหรือประชุมพรรค อย่าเพิ่งไปอะไรมาก เอาแค่พอประมาณ

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีพรรคการเมืองใหม่ที่ขออนุญาต คสช.เพื่อประชุมพรรคบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ส่วนหลักเกณฑ์ที่ใช้ในการพิจารณาว่าพรรคใดจะได้รับอนุญาตนั้น ต้องว่าไปตามคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพราะ กกต.เป็นผู้ส่งเรื่องต่อให้ คสช.พิจารณา

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่เพจซีเอสไอแอลเอ กล่าวถึงการทุจริตเงินเบี้ยเลี้ยงตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.) ว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นนานแล้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ออกคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ส่วนที่มีการร้องเรียนกับเพจดังกล่าว ขอให้รอผลการสอบสวนออกมาก่อน

"บิ๊กป้อม" ชี้เหตุ "ธนาธร" จ้อผ่านโซเชียล ยังไม่ถึงขั้นหาเสียง ขออย่าไปอะไรมาก เอาแค่พอประมาณ เผยยังไม่มีพรรคใหม่ขออนุญาตประชุม แจงทุจริตเบี้ยเลี้ยง ตชด.เป็นเรื่องเก่า เผย ผบ.ตร.ตั้ง กก.สอบ 8 มี.ค. 2561 13:46 8 มี.ค. 2561 14:46 ไทยรัฐ