วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ปัดป้อง 'เปรมชัย' ยันไม่เปลี่ยนตัว 'ศรีวราห์' แย้มคดีใกล้จบ

"บิ๊กป้อม" ปัดป้อง "เปรมชัย" แย้มคดีใกล้จบ ยัน ตร.ทำตามหลักฐาน ปัดเปลี่ยนตัว "ศรีวราห์" ชี้ทำงานดีแล้ว ไม่ห้ามคนแสดงความคิดเห็น 

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยการก่อนประชุม พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่สังคมกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดดำเนินคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนท์ จำกัด(มหาชน) และพวกรวม 4 คน ที่ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี โดยมีการแสดงออกผ่านภาพกราฟฟิตี้ รวมถึงกระแสในโลกโซเชียล เช่น ภาพเสือดำร้องไห้ จะกลายเป็นกระแสลุกลามในสังคมหรือไม่ ว่า ขอให้เป็นเรื่องของตำรวจที่จะต้องติดตามหาพยานหลักฐาน เพื่อให้เป็นไปตามข้อกฎหมาย ส่วนกระแสสังคมก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ตำรวจก็ต้องทำตามรูปคดี คดีเป็นอย่างไรก็ต้องว่าไปตามนั้น ยืนยันว่าไม่มีใครไปช่วยเหลือนายเปรมชัย เพราะตำรวจก็ต้องทำตามกฎหมาย

เมื่อถามว่า ประชาชนมีสิทธิในการแสดงออกเพื่อในลักษณะดังกล่าวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปห้ามประชาชนยังไง แต่ตำรวจก็ต้องทำไปตามรูปคดีและพยานหลักฐานที่ได้มา ต้องหาให้หมดทั้งนิติวิทยาศาสตร์และด้านอื่นๆ เพื่อให้รู้ว่าเรื่องจริงที่เกิดเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า มีกระแสสังคมกดดันให้เปลี่ยนตัว พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ที่ผ่านมาทั้งหมด พล.ต.อ.ศรีวราห์ เขาทำงานดี และเขาเป็นคนตรงไปตรงมา แต่คำพูดอาจจะพูดแบบนั้น ตอนนี้ไม่มีแนวโน้มอะไรที่จะเปลี่ยน และคดีจะจบแล้ว

"บิ๊กป้อม" ปัดป้อง "เปรมชัย" แย้มคดีใกล้จบ ยัน ตร.ทำตามหลักฐาน ปัดเปลี่ยนตัว "ศรีวราห์" ชี้ทำงานดีแล้ว ไม่ห้ามคนแสดงความคิดเห็น 8 มี.ค. 2561 13:25 8 มี.ค. 2561 14:37 ไทยรัฐ