วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทรพีเผาบ้าน ตายายเลี้ยงหลานชายแบบตามใจ สุดท้ายเนรคุณ!

ทรพีเผาบ้าน ตายายเลี้ยงหลานชายแบบตามใจ สุดท้ายเนรคุณ!

  • Share:

หลานชายสนองคุณตากับยายที่เลี้ยงแต่แบเบาะเพราะพ่อแม่แยกทางกัน ยอมรับตามใจจนหลานเสียคน คบเพื่อนชั่ว ติดยา กระชากกระเป๋าชิงเงินยาย โดนแจ้งจับวิ่งราวทรัพย์ เลยแค้นกลับมาเผาบ้านวอด 2 หลัง

วันที่ 7 มี.ค. 61 ร.ต.อ.เทิดศักดิ์ คลังมนตรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวางเพลิงเผาบ้านสองหลัง ที่บ้านสาวแห หมู่ที่ 2 ต.สาวแห อ.หนองฮี จึงประสานขอรถดับเพลิงจากหน่วยงานใกล้ที่เกิดเหตุเข้าไปช่วยดับเพลิง จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุริยา พรหมจารีย์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.อ.ประโยชน์ โชติชัย ผกก.สภ.หนองฮี รุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน ปลูกอยู่ในบริเวณเดียวกัน ถูกไฟไหม้วอดทั้งหมด คือบ้านของ นายบัญญัติ ศรีปัญญา อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 16 หมู่ 2 ต.สาวแห และบ้านของ นายสุรพงษ์ ภมรสูตร อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 68 หมู่ 2 ต.สาวแห โดยผู้ก่อเหตุคือ นายรณพีร์ หรือ กอล์ฟ นิ่มเจริญ อายุ 28 ปี หลานในไส้แท้ๆ ของนายบัญญัติ เป็นลูกของลูกสาว ซึ่งนายบัญญัติเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ เพราะพ่อแม่แยกทางกัน จึงเลี้ยงแบบเอาใจมาโดยตลอด เพราะอยากให้หลานได้รับความอบอุ่น จนกลายเป็นคนเกเร และไปคบเพื่อนมั่วสุมเสพยาบ้า หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปจับกุมได้ขณะไปหลบในห้องน้ำวัดบ้านสาวแห โดยพบว่าอยู่ในอาการมึนเมา

จากการสอบสวน ทราบว่าผู้ต้องหาติดยาบ้า เคยไปบำบัดหลายครั้งแล้วแต่ไม่เลิกเสพ สาเหตุเพราะโกรธยายคือ นางแสง ศรีปัญญา อายุ 68 ปี ที่แจ้งความจับในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ เนื่อจากเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ช่วงก่อนเที่ยงนายรณพีร์ได้ไปขอเงินจากนางแสง แต่นางแสงไม่ให้ นายรณพีร์จึงล็อกคอนางแสงเอาไว้ แล้วกระชากเอากระเป๋าที่คาดเอวเอาไว้จนสายกระเป๋าขาด หลบหนีไปพร้อมเงินในกระเป๋า 1,500 บาท นางแสงจึงไปแจ้งความที่ สภ.หนองฮี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเป็นคดีวิ่งราวทรัพย์ ทำให้นายรณพีร์ไม่พอใจ

ก่อนเกิดเหตุ นางแสง และสามีไม่อยู่บ้าน ไปประชุมที่ อบต.สาวแห เพื่อนบ้านเห็นนายรณพีร์ ถือขวดน้ำมันเบนซินมาเดินสาดไปรอบๆ บ้านที่ตนอาศัยอยู่ พร้อมกับร้องตะโกนคล้ายคนเมาว่า ถ้ากูถูกจับบ้านหลังนี้ใครก็อยู่ไม่ได้ จากนั้นจุดไฟเผาจนลุกลามไปไหม้บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวหลานทรพีไว้ดำเนินคดีในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นอันเป็นโรงเรือนที่คนอยู่อาศัย ส่วนเจ้าของบ้านทั้งสองหลังทางเพื่อนบ้านและ อบต.สาวแห ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัว และเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมกับปรับปรุงบ้านของเพื่อนบ้านที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดให้พักอาศัยไปก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้