วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กัลยา' ชู 'น้องแบม-เกมส์' ต้นแบบเยาวชน กล้าแฉโกงเงินแผ่นดิน

'กัลยา' ชู 'น้องแบม-เกมส์' ต้นแบบเยาวชน กล้าแฉโกงเงินแผ่นดิน

  • Share:

"คุณหญิงกัลยา" ชู "น้องแบม-เกมส์" ตัวอย่างเยาวชนอีสาน จี้หน่วยงานรัฐคุ้มครองคนดี ถือเป็นต้นแบบคนอื่นกล้าแฉโกง

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.61 ที่พรรคประชาธิปัตย์ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคอีสาน กล่าวยกย่อง น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม และน.ส.ณัฐกานต์ หมื่นพล หรือน้องเกมส์ ในกรณีออกมาเปิดโปงการทุจริตโครงการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยและผู้ติดเชื้อเอดส์ ในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ว่า ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง เป็นศูนย์ที่จะช่วยเหลือคนยากจน คนไร้ที่พึ่ง ควรเป็นกระทรวงที่จะเชิดหน้าชูตาของรัฐบาล แต่กลับนำงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชนเป็นช่องทางทุจริต หากน้องแบมและน้องเกมส์ นักศึกษาฝึกงาน ไม่เปิดเผยการทุจริตของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น ให้ทำเรื่องน่าละอาย เช่น การปลอมเอกสารราชการ ถึง 2,000 ชื่อ เพื่อการทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย และของผู้ติดเชื้อเอดส์จนมีการสอบสวนขยายผลพบมากกว่า 24 จังหวัด เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมที่เยาวชนไทยมีจิตสำนึกที่ดี ไม่เพิกเฉยอ่อนข้อต่อการโกงชาติบ้านเมือง ถือเป็นต้นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนอีสานต่อไป

"เป็นที่น่าเสียดายมากว่า เงินภาษีของประชาชนทั้งประเทศ แทนที่จะได้ไปช่วยเหลือคนจนแต่กลับเอาไปช่วยเหลือคนอื่นๆ ที่อยากจน ไม่ได้ยากจน แต่ว่าอยากเป็นคนจน และทั้งสองคนจะเชิดชูภาคอีสาน ว่าอีสานถึงจน แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โกง และยังกล้าแฉจนเกิดการตรวจสอบจังหวัดอื่นๆ ถือว่าทำคุณูปการคุณประโยชน์ให้กับบ้านเมือง จึงอยากเน้น เรื่องคนทำความดีต้องถือว่าเป็นคนเก่ง คนดี คนกล้าจะต้องมีจิตใจมั่นคง ที่สำคัญจะเป็นตัวอย่างให้เด็กคนอื่นๆ ได้เดินตามน้องสองคนนี้ หวังว่าอีสานจะมีทุจริตคอร์รัปชันน้อยลง

พร้อมทั้งขอให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องดูแล ปกป้องคนที่เป็นพยาน กล้าพูดความจริงเรื่องของการทุจริตคอร์รัปชัน ฉ้อราษฎร์บังหลวงของประเทศ ให้ปลอดภัยได้รับการคุ้มครองจริงจังเพื่อเป็นตัวอย่างให้คนอื่นจะได้กล้าที่จะออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริงในกรณีอื่นๆ ต่อไป" คุณหญิงกัลยา กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้