วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สยอง! 3 คนร้ายลอบโจมตีนักวิ่งแอฟริกาใต้ ลากเข้าพงใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นขา

สยอง! 3 คนร้ายลอบโจมตีนักวิ่งแอฟริกาใต้ ลากเข้าพงใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นขา

  • Share:

นักไตรกีฬาชื่อดังชาวแอฟริกาใต้ ถูกกลุ่มคนร้ายดักซุ่มโจมตีขณะปั่นจักรยานออกกำลังกาย โดยคนร้ายพยายามใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดขาของเขาด้วย แต่ไม่สำเร็จเพราะเลื่อยทื่อเกินไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 มี.ค. นาย มเลนกี กวาลา (Mhlengi Gwala) นักไตรกีฬาชื่อดังชาวแอฟริกาใต้วัย 27 ปี ถูกคนร้าย 3 คนลอบโจมตีขณะออกไปปั่นจักรยานออกกำลังกายที่เมืองเดอร์บัน ก่อนจะลากเขาเข้าไปในพุ่มไม้ แล้วใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นขาของเขา พอหั่นไปได้ครึ่งทางพวกเขาก็หันไปหั่นขาอีกข้าง แต่จู่ๆ กลุ่มคนร้ายก็หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ปล่อยให้นายกวาลานอนจมกองเลือดและกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด

นายเดนนิส แจ็คสัน ผู้อำนวยการโครงการพัฒนานักกรีฑาชั้นยอดแห่งแอฟริกาใต้ ซึ่งนายกวาลาเป็นสมาชิกอยู่ ระบุว่า “เราได้พูดคุยกับมเลนกีแล้ว เขาอยู่ในแผนกรักษาบาดแผลของโรงพยาบาล อินโคซี อัลเบิร์ต ลูธูลี กำลังรอส่งตัวไปยังโรงพยาบาลอื่น” “แพทย์การกีฬาของเราคุยกับเขาแล้ว เขามีสติ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขานั้นไม่ปกติจริงๆ และผมก็ยังไม่ค่อยเข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่”

“ดูเหมือนว่า พวกเขาลากมเลนกีเข้าไปในพุ่มไม้ ในขณะที่เขากำลังปั่นจักรยาน และพวกเขาก็ใช้เลื่อยไฟฟ้าทำร้ายขาข้างหนึ่งของเขา เรายังไม่รู้ว่ามันตัดเข้าไปลึกแค่ไหน” นายแจ็คสันกล่าว “ที่เรารู้ตอนนี้คือ มเลนกีรอดชีวิต เขาสามารถพูดคุยได้ และเขาอยู่ในการดูแลของแพทย์ มเลนกีไม่รู้ว่าทำไมจู่ๆ คนร้ายจึงหยุดแล้วจากไป เรายังไม่รู้ว่าขาของเขาได้รับความเสียหายเท่าไรด้วย”

ด้านนายเฮนรี สคูแมน เพื่อนนักกีฬาของนายกวาลาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ ตั้งสมมติฐานว่า เลื่อยไฟฟ้าอาจทื่อเกินไปจนตัดขานายกวาลาไม่ขาด ขณะที่โฆษกตำรวจแอฟริกาใต้ ระบุว่า ในวันพุธ (7 มี.ค.) ตำรวจเริ่มทำคดีนี้ในฐานะคดีพยายามฆ่าแล้ว

อนึ่ง นายกวาลาอยู่ในโครงการพัฒนานักกรีฑาชั้นยอดแห่งแอฟริกาใต้มานาน 4 ปีแล้ว และเคยเป็นตัวแทนประเทศแข่งขันไตรกีฬา 2 ครั้ง แต่อาการบาดเจ็บของเขาจะทำให้เขาต้องพลาดเข้าร่วมแข่ง ไตรกีฬาชิงแชมป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ ที่จะมีขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ท่ามกลางข่าวลือว่า นักกีฬาคู่แข่งพยายามทำให้เขาไม่ได้เข้าร่วมการแข่งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้