วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เหงียน' สุดคึก! หวังเข็มขัดเส้นที่ 3 ในศึก ONE : IRON WILL

วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) เผยโปรแกรมของทุกคู่ ในรายการ "ONE : IRON WILL" ที่เตรียมระเบิดศึกกันในวันที่ 24 มี.ค. นี้ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยคู่เอกของรายการนี้ จะเป็นศึกแชมป์ชนแชมป์ระหว่าง Bibiano "The Flash" Fernandes แชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวตชาวบราซิล ที่จะป้องกันตำแหน่งกับ Martin Nguyen แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต และไลต์เวตชาวออสเตรเลีย ส่วนคู่รองจะเป็นการดวลกันระหว่าง ยอดฝีมือจอมซับมิสชั่น Garry Tonon จากสหรัฐอเมริกา พบกับ จอมเก๋าแห่งสังเวียนกรง Richard Corminal จากฟิลิปปินส์

วันที่ 7 มี.ค.61 ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัท วัน แชมเปียนชิพ กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นสุดๆ ที่จะได้ประกาศอีกหนึ่งไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ของโลก ระหว่าง Bibiano Fernandes แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต ที่จะได้ปะทะกับแชมป์โลก 2 รุ่น คือเฟเธอร์เวตและไลต์เวตอย่าง Martin Nguyen ในศึก ONE : IRON WILL ซึ่งถือเป็นการประกบคู่ได้น่าติดตามและทั่วโลกอยากรับชม"

"ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ยอดฝีมือทั้งสองคนนี้จะดวลกันอย่างเร้าใจต่อหน้าผู้ชมที่กรุงเทพฯ และในเวทีนี้ยังมีอีกคู่ที่น่าสนใจ นั่นคือการเปิดตัวครั้งแรกบนเวที ONE Championship ของซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการบราซิเลียน ยูยิตสู อย่าง Garry Tonon ที่จะบู๊กับ Richard Corminal เวทีนี้จะเป็นการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมาในประเทศไทย ซึ่งผมแทบอดใจรอไม่ไหวแล้ว มันจะเป็นปรากฏการณ์อย่างแน่นอน"

สำหรับ Bibiano "The Flash" Fernandes แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ ONE ชาวบราซิล วัย 37 ปี ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ดีที่สุดของวงการ เขาเปิดตัวใน ONE Championship เมื่อปี 2012 ก่อนคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาครองได้ในปี 2013 ซึ่งนับจากนั้นมา เขาไม่เคยพ่ายแพ้ให้ใครอีกเลย จุดเด่นคือพลังการโจมตีที่รุนแรง รวมไปถึงทักษะในท่านอนที่ยอดเยี่ยม ไฟต์ล่าสุดของเขาคือการซับมิสชั่นล็อกคอผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน Andrew Leone ได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ยกแรก และในไฟต์ที่จะถึงนี้ เขาจะได้ปะทะกับแชมป์โลก 2 รุ่นของวัน แชมเปียนชิพ

Martin "The Situ-Asian" Nguyen วัย 29 ปี เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาศิลปะการป้องกันตัวที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง ด้วยสถิติระดับอาชีพที่น่าประทับใจ ชนะ 10 แพ้ 1 โดยเป็นการชนะซับมิสชั่น 3 ไฟต์ และน็อกเอาต์ 7 ไฟต์ ด้วยทักษะที่เก่งกาจรอบด้าน ทำให้เขายืนอยู่บนจุดสูงสุดของการแข่งขัน ทุกไฟต์ที่เขาชนะคู่แข่งล้วนน่าตื่นเต้น โดยล่าสุดน็อก Eduard Folayang ชาวฟิลิปปินส์ จนทำให้เจ้าตัวกลายเป็นนักกีฬาคนแรกในประวัติศาสตร์ ONE Championship ที่ครองแชมป์โลก 2 รุ่นได้สำเร็จในเวลาเดียวกัน และตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะสร้างตำนานอีกครั้งด้วยเข็มขัดเส้นที่ 3 

ส่วนคู่รองของรายการ ในรุ่นไลต์เวต Garry "The Lion Killer" Tonon นักกีฬาบราซิเลียน ยูยิตสูสายดำชาวอเมริกัน เป็นลูกศิษย์ของตำนานของวงการอย่าง Tom de Blass และ Ricardo Almeida เชี่ยวชาญในการแข่งแบบ No Gi (ไม่ต้องใส่ชุดรัดเข้ารูปในการสู้) และได้แชมป์โลกในรายการ IBJJF และ Pan American Championships

Tonon ตกหลุมรักมวยปล้ำและการแข่งขันมาตั้งแต่อายุ 14 ปี ก่อนพัฒนาฝีมือจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ในเส้นทางอาชีพนี้ เขาโด่งดังจากรูปแบบการจับซับมิสชั่นคู่แข่ง ล่าสุดเขาเอาชนะตำนานชาวญี่ปุ่น Shinya Aoki ได้สำเร็จเมื่อเดือนพฤษภาคม 2017 ก่อนผันตัวมาสู่สังเวียนกรงของ ONE Championship ครั้งแรก

ด้าน Richard "Notorious" Corminal นักกีฬาชาวฟิลิปปินส์ ที่อาศัยอยู่ในกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ปัจจุบันฝึกซ้อมอยู่กับสังกัด MuayFit เขาเป็นเจ้าของสถิติอาชีพด้วยการชนะ 4 แพ้ 3 น่าสนใจที่ 4 ไฟต์ที่เขาชนะนั้นต่างเป็นการน็อกเอาต์คู่ต่อสู้ทั้งหมด อย่างไรก็ดี ไฟต์ล่าสุดของเจ้าตัว เป็นการแพ้แบบซับมิสชั่นต่อ Arnaud LePont ชาวฝรั่งเศสตั้งแต่ยกแรก และในการแข่งขันที่จะมาถึงนี้ Corminal หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะกู้ชื่อด้วยการชนะ Garry Tonon ให้จงได้.

ส่วนโปรแกรมในคู่อื่น

เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค vs Jeremy Miado (รุ่นสตรอว์เวท)

Alain Ngalani vs Ariunbold Tur-Ochir (รุ่นไลท์ เฮฟวี่เวท)

ชนนภัทร วิรัชชัย vs Rahul Raju (รุ่นไลท์เวท)

Jake Butler vs Gilberto Galvao (รุ่นมิดเดิลเวท)

ริกะ อิชิเกะ vs Angelie Sabanal (รุ่นอะตอมเวท)

Saygid Guseyn Arslanaliev vs Tetsuya Yamada (รุ่นไลท์เวท)

Prelims Kaji Ebin vs Sunoto (รุ่นแบนตั้มเวท) 

กฤษดา คงศรีชาย vs Robin Catalan (รุ่นสตรอว์เวท)

Waqar Umar vs Zhao Zhi Kang (รุ่นเฟเธอร์เวท)

วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) เผยโปรแกรมของทุกคู่ ในรายการ "ONE : IRON WILL" ที่เตรียมระเบิดศึกกันในวันที่ 24 มี.ค. นี้ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี... 7 มี.ค. 2561 20:49 7 มี.ค. 2561 21:19 ไทยรัฐ