วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหัศจรรย์ดอกไม้ ชมลิลลี่นับหมื่นกว่า 10 สายพันธุ์ สวยสะพรั่งตระการตา

“มหัศจรรย์ดอกไม้แห่งรัก” Miracle of Love ระหว่างเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 61 กับโชว์ดอกลิลลี่ท่ามกลางความท้าทายกับอากาศในช่วงฤดูร้อน ที่สามารถชมดอกลิลลี่ดอกไม้เมืองหนาวได้ที่อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์ เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดอกไม้เมืองหนาว โดยเตรียมดอกลิลลี่กว่า 10 สายพันธุ์ สีสันสดใส รวมถึงความพิเศษที่จัดเตรียมมาให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาอยู่ตลอด

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เก็บภาพครั้งแรกของการโชว์สายพันธุ์พิเศษในประเทศไทย กับลิลลี่กลีบซ้อน Roes Lilly ที่หายากและในประเทศไทยยังไม่มีที่ไหนจัดแสดงโชว์มาก่อน มาให้ได้ดูก่อนใคร

จะบอกเลยว่า ความพิเศษตัวของดอกสายพันธุ์กลีบซ้อนนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าสายพันธุ์ลิลลี่ทั่วไป และด้วยสีสันของดอกลิลลี่ที่ใช้ต้อนรับซัมเมอร์นี้ มีสีสันสดใสมาก ทั้งดอกลิลลี่สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีชมพู และสีชมพูอ่อน จากสายพันธุ์พิเศษ 


ลิลลี่ในปีนี้ได้นำสายพันธุ์มาจากฮอลแลนด์ หรือประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะถูกจัดแสดงในโรงเรือนที่ 1 มีการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสม พร้อมดูแลอย่างดี เพื่อให้ดอกไม้มีความสวยงามสมบูรณ์สำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนเกิดความประทับใจมากที่สุด และช่วงนี้นับว่าเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์

ติดตามกิจกรรม Made in Buriram กับจอย ช้อปปิ้งเพลส แหล่งช็อปปิ้งใหม่ สไตล์ไทยเทรนด์ โดยสามารถหาเลือกซื้อของใช้ ของฝาก ติดมือกลับบ้านได้ในราคาไม่แพง สำรองที่พักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/playlaploen.com

เอาใจคนชอบดอกไม้เมืองหนาวกันแล้ว ระหว่างเดือนมีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม ครั้งแรกที่ประเทศไทยจะนำดอกลิลลี่กว่า 10 สายพันธุ์มาโชว์ 7 มี.ค. 2561 17:33 8 มี.ค. 2561 14:14 ไทยรัฐ