วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำความรู้จัก ‘ฝาแฝดตระกูลใจเพชร’ แข้งหน้าใหม่ช้างศึกยู-19

ทำความรู้จัก ‘ฝาแฝดตระกูลใจเพชร’ แข้งหน้าใหม่ช้างศึกยู-19

  • Share:

ทำความรู้จักกับ ฝาแฝดตระกูลใจเพชร แข้งหน้าใหม่ของฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-19...

อนุศักดิ์ และ อนุสรณ์ ใจเพชร สองกองหลังร่างสูงจากสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี ถือเป็นอีกสองแข้งที่น่าจับตามองสำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทั้งเรื่องของส่วนสูงที่ทั้งคู่พกมาที่ 185 เซนติเมตร

สองแนวรับจากสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี ถูก อิสสระ ศรีทะโร เรียกมาติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงปีที่ผ่านมา กับโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอล 7 สี ไปครอง

อนุศักดิ์: "การติดทีมชาติครั้งนี้ก็เป็นการติดทีมชาติครั้งแรกของพวกผม ผมก็ดีใจมากครับ เพราะเราเองก็ไม่เคยติดทีมชาติมาก่อน เคยติดในชุดนักเรียนไทย"

อนุสรณ์: "ตอนแรกที่ประกาศรายชื่อมาไม่มีชื่อเรา ผมก็เสียใจนิดหน่อย แต่พอมาอีกวันก็กำลังจะมาส่งไนท์ ก็มีโทรศัพท์มาบอกว่าให้เรามาด้วยนะ ก็รีบกลับไปเก็บเสื้อผ้า แล้วมาพร้อมกันเลย"

อนุศักดิ์: "ตอนแรกพ่อแม่ไม่รู้ว่าเราติดทีมชาติ เขาก็ดีใจกับเรา ตอนแรกที่เห็นข่าวประกาศรายชื่อที่มีชื่อของเรา แต่ไม่มีแฝดของเรา ก็ผิดหวังนิดหน่อย เพราะเราก็อยากมาติดทีมชาติด้วยกัน"

อนุสรณ์: "ความฝันของเราก็คือการได้ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ด้วยกัน ได้ลงเล่นเป็นกองหลังด้วยกัน เพราะถ้าเล่นคู่กัน ก็น่าจะรู้ใจกันมากที่สุด"

อนุศักดิ์: "ต้องยอมรับว่าฟุตบอล 7 สี มีส่วนสำคัญที่ทำให้เรามาถึงตรงนี้ รายการนั้นผมคิดว่าเราเล่นกันได้ดีทั้งทีมนะ"

อนุสรณ์: "ที่ผ่านมา อาจารย์สกล เกลี้ยงประเสริฐ ก็สอนเราทุกอย่าง ทั้งการเข้าบอล การจ่ายบอล เพราะนี่คือสิ่งที่เราถนัด ซึ่งก็เหมือนกับที่เราได้ฝึกกับโค้ชอิสสระ ศรีทะโร ที่เน้นการสร้างเกมจากแดนหลัง"

อนุศักดิ์: "นอกจากเรื่องในสนาม และนอกสนามเขาก็สอนเรื่องระเบียบวินัย ซึ่งก็เคร่งพอสมควร ที่ซ้อมที่โรงเรียนมาก็ซ้อมหนักมากครับ โดยเฉพาะเรื่องวิ่ง ที่ต้องวิ่งเยอะเป็นพิเศษ ซึ่งการซ้อมในโรงเรียนกับทีมชาติมันแตกต่างกันพอสมควร ในเรื่องของจำนวนนักกีฬากับจำนวนโค้ช มันทำให้เราตื่นเต้นพอสมควรในการฝึกซ้อมในนามทีมชาติ"

อนุสรณ์: "เราเองอยู่ด้วยกันมานาน ก็มีทะเลาะกันอยู่บ้างครับ ซึ่งส่วนมากก็เป็นเรื่องฟุตบอล ตอนซ้อม เวลาที่มีใครบางคนผ่อน หรือประมาทก็จะต้องตะโกนว่ากันนิดหน่อย แต่ก็โกรธกันไม่นาน เพราะเราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เกิด นอนก็ห้องเดียวกัน เรียนโรงเรียนเดียวกัน ห้องเดียวกันตลอด และไม่เคยแยกจากกันเลย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้