วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ส.บอล’ ผนึก ‘ช้าง’ ผุดแฮชแท็ก ‘#ช้างศึกเบอร์ 12’ เก็บเสื้อให้แฟนบอล

‘ส.บอล’ ผนึก ‘ช้าง’ ผุดแฮชแท็ก ‘#ช้างศึกเบอร์ 12’ เก็บเสื้อให้แฟนบอล

  • Share:

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จับมือ ช้าง ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ ครั้งแรกของการเก็บเสื้อ “#ช้างศึกเบอร์ 12” เพื่อคนไทยทั้งประเทศ พร้อมส่งเสียงเชียร์ “ช้างศึก” ลงฟาดแข้งใน คิงส์คัพ นัดแรก 22 มี.ค.นี้...


วันที่ 7 มี.ค.61 ​แบรนด์ช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานแถลงข่าวครั้งแรกของการเก็บเสื้อ #ช้างศึกเบอร์ 12 พร้อมเปิดตัวเสื้อช้างศึกเบอร์ 12 คอลเลกชั่นใหม่ ให้กับแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศ ได้สวมเสื้อและส่งเสียงเชียร์ให้กับฟุตบอลทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ โดยแฟนบอลสามารถส่งกำลังใจให้ทีมช้างศึกได้ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

นายธรณินทร์ เกียรติชัย ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “สำหรับแบรนด์ช้าง ได้ให้การสนับสนุนทีมชาติไทยมาโดยตลอด เพื่อส่งเสริมทีมชาติไทยไปสู่ชัยชนะในการแข่งขัน และก้าวไปสู่ระดับโลก โดยในปีที่แล้วช้างได้จัดแคมเปญ #ช้างศึกเบอร์ 12 เพื่อให้แฟนบอลมีส่วนร่วมส่งแรงใจ แรงเชียร์ให้กับทีมช้างศึก ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ดังนั้นเราจึงจัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยช้างจะรวบรวมทุกเสียงของคนไทยทั้งประเทศ ส่งต่อให้นักเตะทีมชาติสู้ศึกทุกสนาม และพิเศษกว่านั้น แบรนด์ช้างได้รับเกียรติจากสมาคมฟุตบอลฯ จับมือประกาศครั้งแรกของการเก็บเสื้อ #ช้างศึกเบอร์ 12 เพื่อชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมเป็นผู้เล่นคนสำคัญให้กับทีมช้างศึก มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ใส่เสื้อและส่งเสียงเชียร์เข้ามาเยอะๆ นะครับ”

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวเสริมว่า “ช้างฯ และสมาคมฟุตบอลฯ เป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันมายาวนาน นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมกันเก็บเสื้อช้างศึกเบอร์ 12 สำหรับคนไทย ซึ่งนักเตะทีมชาติไทยจะไม่นำมาสวมใส่ในการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 นี้ เพื่อให้ประชาชนได้สวมใส่เสื้อช้างศึกเบอร์ 12 ไปชมและเชียร์กัน นี่คือความพิเศษที่เราอยากมอบให้แฟนบอลชาวไทย และถือว่าเป็นโอกาสดีจะปลุกพลังให้คนไทยลุกขึ้นมาเชียร์ฟุตบอลไทยให้ดังกระหึ่มทั่วสนามอีกครั้ง เพราะทุกเสียงเชียร์เป็นแรงผลักดันสำคัญของนักฟุตบอลให้ยืนหยัดต่อสู้ในทุกสนาม รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนในทีมช้างศึกนี้ด้วย”

คุณวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์ จำกัด ผู้ผลิตเสื้อ #ช้างศึกเบอร์ 12 เผยถึงการเข้ามาสนับสนุนในครั้งนี้ว่า “วอร์ริกซ์ เป็นสปอร์ตแบรนด์สัญชาติไทย ซึ่งได้รับสิทธิ์ในการออกแบบและผลิตชุดแต่งกายให้กับทีมชาติไทยมาตลอด ในการผลิตเสื้อ #ช้างศึกเบอร์ 12 คอลเลกชั่นใหม่ครั้งนี้ เพราะเราคือแบรนด์คนไทยที่อยากจะเป็นอีกหนึ่งเสียงใน 60 ล้านกว่าคน ที่อยากจะเป็นกำลังใจให้ทีมช้างศึกคว้าแชมป์ในทุกๆ สนามเพื่อเอากลับมาเป็นของขวัญให้กับคนไทยครับ” นายวิศัลย์ กล่าวทิ้งท้าย

ภายในงานได้สองนักแสดงชื่อดัง อย่าง ป้อง - ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ มิ้นต์ - ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง มาร่วมเดินโชว์เปิดตัวเสื้อช้างศึกเบอร์ 12 คอลเลกชั่นใหม่ พร้อมพูดคุยในฐานะตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ โดยป้อง – ณวัฒน์ กล่าวถึงการได้มาเป็นส่วนหนึ่งในครั้งนี้ว่า “สำหรับเสื้อ #ช้างศึกเบอร์ 12 นี้ ผมรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่สำหรับคนไทยที่ได้มีโอกาสจะได้สวมเสื้อเบอร์ 12 นี้เชียร์ทีมชาติไทยไม่ว่าจะในสนามหรือนอกสนาม ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะเป็นกำลังใจให้พวกเขาไปคว้าแชมป์ได้เหมือนกัน มาร่วมเสียงเชียร์เป็น 1 ใน 60 ล้านกว่าคน โดยเข้าไปที่ เพจเฟซบุ๊ก ช้างเวิลด์ (www.facebook.com/ChangWorld) เข้าไปที่ Message กดปุ่มรูปไมโครโฟนเพื่ออัดเสียงค้างไว้แล้วส่งเสียงเชียร์ “ไทยแลนด์ ไทยแลนด์” แล้วปล่อยนิ้วออก เท่านี้ทุกเสียงของคุณจะถูกส่งต่อไปถึงทีมช้างศึกของเราแน่นอน”

นอกจากนี้ 3 นักเตะทีมชาติไทยนำทีมโดย มิก้า ชูนวลศรี, ธีรเทพ วิโนทัย และ มงคล ทศไกร ออกมาเซอร์ไพรส์บนเวที โดย มิก้า เปิดใจว่า “พวกเรานักฟุตบอลทีมชาติไทย ต้องขอขอบคุณคนไทยที่เป็นกำลังใจส่งเสียงเชียร์พวกเราตลอดมา ทุกเสียงเป็นแรงผลักดันให้พวกเราฮึดสู้ถึงแม้จะเหนื่อยและท้อก็ตาม และในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ พวกเราอยากเห็นคนไทยใส่เสื้อช้างศึกเบอร์ 12 นี้มาเชียร์พวกเราในสนามหรือจะส่งเสียงเชียร์มาตามช่องทางของช้างก็ได้ ส่งเสียงเชียร์กันเยอะๆ นะครับ เพราะคุณคือผู้เล่นคนสำคัญของทีมช้างศึกในครั้งนี้ครับ”

แฟนบอลชาวไทยสามารถร่วมกิจกรรมส่งเสียงเชียร์ทีมช้างศึก โดยเข้าไปที่เพจเฟซบุ๊ก ช้างเวิลด์ www.facebook.com/ChangWorld ส่งคลิปเสียงเชียร์ผ่าน Message และสามารถติดตามรายละเอียดเรื่อง การเก็บเสื้อ #ช้างศึกเบอร์ 12 นี้ได้ในช่องทางเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้