วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
SUZUKI NEW SWIFT ยอดพุ่ง 1 เดือนทะลุ 3,000 คัน

SUZUKI NEW SWIFT ยอดพุ่ง 1 เดือนทะลุ 3,000 คัน

  • Share:

หลังจากเปิดตัว Suzuki SWIFT เจเนอเรชั่นที่ 3 ไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากความโดดเด่นเรื่องราคาและดีไซน์ รวมถึงการขับขี่ที่ดีพร้อมความสนุกในการควบคุมภายใต้คอนเซปต์ “INNOVATION-Fun & Sporty” ซึ่งหลังจากการเปิดตัว Suzuki Motor Thailand ได้ร่วมกับผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จัดกิจกรรมพิเศษแนะนำ Suzuki New SWIFT ผ่านทางโชว์รูมและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศเพื่อสร้างการรับรู้ของเทคโนโลยีใหม่ที่ถูกบรรจุอยู่ใน Suzuki New SWIFT ให้กับลูกค้า

Suzuki SWIFT สามารถสร้างปรากฏการณ์ให้กับตลาดรถยนต์อีโคคาร์ในประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยระยะเวลาเพียง 1 เดือนที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับและความต้องการจากกลุ่มผู้บริโภคอย่างล้นหลาม สร้างยอดจองจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศกว่า 3,000 คัน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากผู้บริโภคกว่า 40% คือ รุ่นท็อปสุดที่มีอุปกรณ์ครบอย่าง GLX-Navi โดย Suzuki เริ่มทยอยส่งมอบลอตแรกถึงมือลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์

ตัวเลขยอดจองที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาไม่นาน แสดงให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคที่ยังคงนิยมรถยนต์อีโคคาร์ราคาประหยัด ดีไซน์ที่สวยงามและมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน Suzuki SWIFT สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดี Suzuki Motor Thailand เล็งยอดขายตามเป้าหมายที่วางไว้ 15.700 คัน 

ยอดขายรถยนต์ Suzuki ถึงเดือนกุมภาพันธ์มีจำนวนรวม 3,823 คัน โดยมีรายละเอียดตามรุ่นดังนี้

Ciaz 1,770 คัน
Swift 1,196 คัน
Celerio 352 คัน
Ertiga 91 คัน 
Carry 414 คัน

คิดเป็นอัตราการเติบโตรวมทั้งสิ้นกว่า 26%

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท Suzuki Motor Thailand กล่าวเพิ่มเติมว่า Suzuki New SWIFT มาพร้อมคอนเซปต์ WE STANDOUT สไตล์เด่นบนเส้นทางที่แตกต่าง” พร้อมด้วยการดึง ชาริล ชัปปุยส์ และ “วี” วิโอเลต วอเทียร์ เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุดช่วยให้สามารถเจาะเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้อย่างตรงกลุ่ม ชัดเจน และจากกิจกรรมที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์และ 17-18 กุมภาพันธ์ ทำให้ Suzuki SWIFT เข้ามาสานต่อความสำเร็จด้านตัวเลขยอดขาย

การออกแบบ Suzuki SWIFT นอกจากรูปลักษณ์ภายนอก และดีไซน์ที่ลงตัว ขุมกำลังขนาดเล็กยังทำตัวเลขัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ดี เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ รหัส K12M ขนาด 1.2 ลิตร เทคโนโลยีหัวฉีดคู่ DUALJET กำลัง 83 แรงม้า (61 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT ใช้งานได้ดีทั้งในและนอกเมือง เครื่องยนต์ปล่อยมลพิษต่ำและประหยัดน้ำมัน 19 กิโลเมตรต่อลิตร

แพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT ทำให้รถมีน้ำหนักน้อยลง โครงสร้างตัวถังแบบ TECT พร้อมระบบกันการสั่นสะเทือน รวมถึงระบบ TCS ช่วยในการควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่นหรือในทางโค้ง เหมาะกับการขับในเมืองด้วยระบบ IDLING STOP ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะรถจอดนิ่งอยู่กับที่ ระบบ Hill Hold Control ช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ระบบความปลอดภัยมีการติดตั้งถุงลมนิรภัย SRS 6 ตำแหน่ง

Suzuki ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดภายใต้ชื่อมายเวย์ (My Way) ผ่อนเริ่มต้น 3,999 บาท ต่อเดือน และแคมเปญพิเศษ Loyalty Program สำหรับลูกค้า SWIFT นำ SWIFT คันเดิมรุ่นเก่ามาเปลี่ยนเป็น SWIFT ใหม่ รับทันทีส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่ง 20,000 บาท เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเข้าถึงสินค้าของผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น รวมทั้งยังช่วยให้ลูกค้าสามารถการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

New Suzuki SWIFT มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่
Ablaze Red Pearl
Star Silver Metallic
Mineral Gray Metallic
Super Black Pearl

2 สีใหม่  Speedy Blue Metallic และ Pure White Pearl

New Swift มีทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่
GA CVT
GL CVT
GLX CVT 
GLX-Navi CVT

สำหรับราคาจำหน่าย New Suzuki SWIFT

Suzuki Swift รุ่น 1.2L GA CVT ราคา 499,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น GL CVT ราคา 536,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น GLX CVT ราคา 609,000 บาท
Suzuki Swift รุ่น GLX-Navi CVT ราคา 629,000 บาท.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้