วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เนวิลล์’ วิเคราะห์สาเหตุ ‘อเล็กซิส’ ฟอร์มไม่เปรี้ยงกับผีแดง

แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ออกมาวิเคราะห์สาเหตุที่ อเล็กซิส ซานเชซ ฟอร์มยังไม่กระฉูดกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 มี.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ นักวิเคราะห์ลูกหนังชื่อดัง ระบุ อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้ากึ่งปีกของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงมาต่ำเกินไป ต้องอยู่ใกล้กรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ถึงจะแสดงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดออกมาได้

อเล็กซิส ซานเชซ ย้ายจากทีมอาร์เซนอล มาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่เพิ่งทำไปแค่ประตูเดียวเท่านั้น ซึ่งเนวิลล์มองว่า ซานเชซ อยู่ตำแหน่งห่างจากประตูของคู่แข่งมากเกินไป จึงทำอะไรไม่ได้มากนัก

เนวิลล์ กล่าวว่า “หลายๆ เกมเขามักจะถูกให้เล่นตรงนั้น (ห่างจากประตูคู่แข่ง 40 หลา) เขาพยายามทำชิ่ง 1-2 ในระยะห่างจากประตู 40 หลา จุดที่อเล็กซิสสต้องการบอลคือระยะ 18 หลา ถ้าคุณมองไปที่การผ่านบอลของเขา มีหลายครั้งที่เป็นการจ่ายห่างจากประตูคู่แข่ง สำหรับผม อเล็กซิส จะโชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดเมื่ออยู่แถวๆ กรอบเขตโทษฝั่งซ้าย โจมตีใส่กองหลัง ทำชิ่ง 1-2 เขาต้องพยายามอยู่ในตำแหน่งนั้นสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ออกมาวิเคราะห์สาเหตุที่ อเล็กซิส ซานเชซ ฟอร์มยังไม่กระฉูดกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้... 7 มี.ค. 2561 10:59 7 มี.ค. 2561 11:06 ไทยรัฐ