วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น็อคเอาท์’ เปิดใจหลังป้องกันแชมป์โลกสำเร็จ

“น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” ออกมาเปิดใจหลังหืดจับชนะแต้มโตโต แลนเดโร รองอันดับ 12 จากฟิลิปปินส์ ไปแบบเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสมาคมมวยโลกไว้ได้ เจ้าตัวยอมรับวันนี้ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ขอนำข้อผิดพลาดไปปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาตนเองต่อไป ขณะที่ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เผยว่า น็อคเอาท์ดูอืดๆในการชกป้องกันแชมป์ครั้งนี้ เป็นเพราะหยุดยาวหลายเดือน

ศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสมาคมมวยโลกของ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท กับโตโต แลนเดโร จากฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ผลปรากฏว่า น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท หืดจับกว่าจะเป็นฝ่ายชนะคะแนนป้องกันแชมป์โลกสมาคมมวยโลกรุ่นมินิมัมเวทไว้ได้อย่างเอกฉันท์ 119-110, 115-113 และ 117-111

หลังการชก น็อคเอาท์ เปิดเผยว่า ยอมรับวันนี้ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร จะขอนำข้อผิดพลาดในการชกครั้งนี้ไปปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาตนเองต่อไปและขอบคุณแฟนมวยที่ให้กำลังใจตนมาตลอด ไฟต์ต่อไปตนจะทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

ขณะที่ “โค้ชหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสกุล เทรนเนอร์คู่ใจ แชมป์โลกชาวไทยได้เผยว่า ยอมรับว่าน็อคเอาท์ดูอืดอาดไปนิด อาจเป็นเพราะเรื้อเวทีไปนานกว่า 6 เดือน แต่ดูภาพรวมถือว่าสอบผ่าน และสิ่งที่ต้องปรับปรุงนั่นคือการเดินเข้าทำมวยที่หนีเก่งๆ ซึ่งน็อคเอาท์ยังทำได้ไม่ดีพอ

ด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ กล่าวว่า ไฟต์นี้น็อคเอาท์อาจจะอืดไปหน่อย เนื่องจากหยุดยาวหลายเดือนแต่ก็ถือว่าสอบผ่าน สำหรับการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 5 อาจจะเป็นที่ประเทศจีน ซึ่งการเจรจาล่าสุดบรรลุเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว นอกจากนี้ 2 นักชกในสังกัดก็กำลังจะได้ชิงแชมป์โลกในเร็วๆนี้ โดย ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท สมาคมมวยโลกได้ส่งหนังสือมาแล้วและอยู่ระหว่างการเจรจา ถ้าภายใน 30 วันตกลงกันไม่ได้ก็คงต้องเปิดประมูลกัน ในส่วนของเพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ก็ต้องรอทางสภามวยโลก WBC มีหนังสือส่งมาอย่างเป็นทางการก่อน คาดว่าภายใน 2 สัปดาห์นี้คงจะรู้เรื่อง

“น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท” ออกมาเปิดใจหลังหืดจับชนะแต้มโตโต แลนเดโร รองอันดับ 12 จากฟิลิปปินส์ ไปแบบเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสมาคมมวยโลกไว้ได้ 7 มี.ค. 2561 09:52 7 มี.ค. 2561 13:21 ไทยรัฐ