วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เหมือนกินบนเรือ! ชิม 7 เมนูอร่อยทะลุไขมัน คาเฟ่ใหม่ได้ใจฮิปสเตอร์

โดย

ใครบ้านอยู่แถวแจ้งวัฒนะ อย่าลืมแวะมาเช็กอินที่ Fatboy Jump ร้านอาหารและคาเฟ่เปิดใหม่ในธีมเรือขนสินค้า ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าน้ำทะเลสดใสพร้อมบรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งอยู่บนเรือ นอกจากร้านสวยแล้วก็ยังมีเมนูอาหารให้เลือกกินมากมายหลายสัญชาติ

เมนูที่น่าสนใจ ได้แก่ 

1. Stir-fried Crispy Squid

เริ่มด้วยของกินเล่นเบาๆ Stir-fried Crispy Squid Szechuan Style Sauce (165 บาท) ปลาหมึกชุบแป้งทอดผัดซอสเสฉวนรสจัดจ้าน

2. Capellini Mentaiko Sauce with Grilled Hotate Butter 

ตามด้วยเมนูเส้นกันบ้าง Capellini Mentaiko Sauce with Grilled Hotate Butter (250 บาท) คาเปลลินี่กับไข่ปลาค็อดและหอยเชลล์ญี่ปุ่น คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนกินเพื่อความอร่อย

3. Fresh Ramen Truffle Soup with Pork Belly

จานต่อมาแนะนำเป็น Fresh Ramen Truffle Soup with Pork Belly 48 Hours (245 บาท) ราเมงเส้นสดในซุปทรัฟเฟิลกลิ่นหอมๆ มีหมูสามชั้นที่ตุ๋นนานกว่า 48 ชั่วโมงจนเนื้อนุ่มมาให้รับประทานเคียงกันด้วย

4. ข้าวหมูแดงหมูกรอบฮ่องกง

สำหรับเมนูข้าว แนะนำ ข้าวหมูแดงหมูกรอบฮ่องกง (180 บาท) หมูกรอบหนังกรุบกรอบเคี้ยวเพลินมาก หมูแดงก็นุ่ม ปรุงมาอย่างดี 

5. กุ้งแม่น้ำเผาสะเดาน้ำปลาหวาน

ส่วนเมนูซีฟู้ดมีทั้งแบบไทยๆ และอาหารต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผาสะเดาน้ำปลาหวาน (890 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ตัวละสี่ขีดย่างร้อนๆ มันยังเยิ้ม กินคู่กับน้ำสะเดาปลาหวานหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดีไม่แพ้กัน

6. Lobster Roll / Surf & Turf Burger

และที่ร้านยังมีเบอร์เกอร์หลายชนิด อาทิ Lobster Roll (455 บาท) โรลล็อบสเตอร์พร้อมซอสสูตรเฉพาะของร้าน หรือหากชอบกินเนื้อและกุ้งก็มี Surf & Turf Burger (285 บาท) ให้ได้อิ่มอร่อยกันอย่างจุใจ

7. Grilled Wagyu Tenderloin & Foie Gras

ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนรักเนื้อต้องห้ามพลาด Grilled Wagyu Tenderloin & Foie Gras (680 บาท) สเต๊กเนื้อวากิวสันในเสิร์ฟพร้อมฟัวกราส์ ท็อปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลและพอร์ทไวน์ซอส

ดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติม : Fatboy Jump

แนะนำร้านอาหารและคาเฟ่เปิดใหม่ในธีมเรือขนสินค้า ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าน้ำทะเลสดใส พร้อมบรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่บนเรือ 6 มี.ค. 2561 13:28 10 มี.ค. 2561 10:57 ไทยรัฐ