วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องรถใหม่ในเจนีวามอเตอร์โชว์ 2018

ส่องรถใหม่ในเจนีวามอเตอร์โชว์ 2018

  • Share:

เจนีวามอเตอร์โชว์ 2018 งานโชว์รถในยุโรปพร้อมเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมตั้งแต่วันที่ 8-18 มีนาคม พ.ศ. 2561 แม้งานเจนีวามอเตอร์โชว์จะไม่ยิ่งใหญ่เหมือนแฟรงก์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ในเยอรมนี แต่เวทีเจนีวามอเตอร์โชว์นั้นถือเป็นโอกาสสำคัญที่ค่ายรถใช้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะออกขายเร็วๆ นี้ สำหรับสถานที่จัดแสดงในปีนี้นั้นสามารถเดินทางจากสนามบินหลักของเมืองด้วยระยะทางสั้นๆ เจนีวามอเตอร์โชว์ ถือเป็นงานแสดงรถยนต์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับวงการยนตรกรรมระดับโลกที่มีความน่าสนใจ และนี่คือรถรุ่นใหม่ที่พร้อมเปิดผ้าคลุมภายในงานนี้

AUDI
ค่ายสี่ห่วงเตรียมเปิดผ้าคลุม A6 new 2018 รถซาลูนไซส์กลางร่างทรงของ Audi A8 ตามด้วยยนตรกรรมไฟฟ้าในกลุ่ม E-Tron ด้วยรถ electric SUV สามารถทดลองขับได้บริเวณภายนอกของอาคาร เจ๋งดีมั้ยล่ะครับ

BENTLEY
Bentayga V8 Downsized SUV มาพร้อมเทคโนโลยีของระบบขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลทวินเทอร์โบแบบ V8 ที่ยกมาจาก Audi Q7 พร้อมรถยนต์ PHEV หรือปลั๊กอินไฮบริดสำหรับคนรวยที่มีแนวคิดรักษ์โลก

BMW
ค่ายตราใบพัดจัด 2-series Active Tourer Modest mid-life facelift รุ่นปรับโฉม เป็นการเข็นออกสู่ตลาดอีกครั้งหลังจากขายไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ตามด้วยเอสยูวีรุ่นใหม่ BMW New X4 และรถต้นแบบ BMW M8 concept M division รถสปอร์ตรุ่น 8-series ที่เข้ามาแทน 6-Series เป็นการประกาศล้างบาง Mercedes Benz SL ด้วยยนตรกรรมใหม่เอี่ยมอ่องที่พร้อมออกขายเร็วๆ นี้ 

FERRARI
ม้าลำพองจัดรถสปอร์ตเวอร์ชั่นอัพเกรด 488 Pista เป็น 488 ที่เร็วที่สุดตั้งแต่ Ferrari เคยสร้างขึ้นมา 488 Pista เร็วกว่า Speciale/GTO ถือเป็นที่สุดของรถสปอร์ตสองที่นั่งรุ่น 488 

FORD
Ford เตรียมเปิดผ้าคลุมรถสมรรถนะสูงในตระกูล ST รวมถึง Ford Ka รถเล็กที่มาพร้อมกับเรือนร่างในสไตล์ Active crossover

HONDA
ค่าย Honda จัด CR-V ในรูปแบบพลังงานผสมไฮบริด คู่แข่งของ Nissan Qashqai (X-Trail) รวมถึงการโชว์รถต้นแบบแนวคิดพลังงานไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานในเมือง แอบส่องรถ Honda Sport EV และ compact electric coupe ที่คาดว่า Honda จะเข็นออกมาขายในอนาคตอันใกล้

HYUNDAI
Concept car ของ Hyundai แบรนด์รถจากแดนกิมจิขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามและเทคโนโลยีของระบบขับเคลื่อนที่ไม่เป็นรองแบรนด์ญี่ปุ่น รวมถึงรถรุ่น Kona กับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแนว crossover EV งาน Geneva motor show ในปีนี้ Hyundai ยังเตรียมเปิดตัวรถ crossover รุ่น Santa Fe ใหม่ล่าสุดอีกด้วย  

JAGUAR
เสือกระโดด Jaguar กับรถ crossover ตามสมัยนิยมในรุ่น i-Pace มาในรูปแบบ electric SUV รวมไปถึงรถสปอร์ตสุดแรงเจ้าแห่งสมรรถนะอย่าง F-type SVR Graphic Pack ควงคู่กันมาสองแบบทั้ง coupe หลังคาแข็งและ roadster หลังคาผ้าใบ คาดว่าแรงม้าน่าจะทะลุ 600 ตัวอย่างแน่นอน

LEXUS
แบรนด์รถหรูของญี่ปุ่น Lexus เปิดผ้าคลุม crossover รุ่นล่าสุด UX เป็นรถอเนกประสงค์คันเล็กแบบ 5 ประตู 5 ที่นั่งที่มีขนาดของเรือนร่างใหญ่กว่า Toyota C-HR นิดเดียว ถือเป็น baby SUV ที่ออกมาสานต่อความสำเร็จของ Lexus NX คาดว่า Lexus จะใช้เครื่องยนต์ 2 ลิตรเทอร์โบในรุ่น UX200t มีให้เลือกทั้งรุ่นมาตรฐานและรุ่นแพงสุดที่ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ F-Sport

MAZDA
Mazda เตรียมความพร้อมสูงสุดกับการเปิดตัว Mazda 6 มาครบทั้งซีดาน 4 ประตู และแวกอน 5 ประตู ส่วนรถโชว์ก็ขนเอา Mazda Vision Coupe กับ Mazda Kai Concept รถต้นแบบที่จะกลายเป็นจริงในอนาคตอันใกล้ทั้งสองคันเคยโชว์ตัวในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์และเรียกเสียงฮือฮามาแล้วจากความงามของเรือนร่างที่ไม่แพ้รถต้นแบบแนวคิดของฝั่งยุโรป งานนี้ฝรั่งมีอึ้ง เนื่องจาก Kai Concept รถต้นแบบของ Mazda 3 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ที่เรียกว่า Skyactiv-X 

MERCEDES-BENZ
แบรนด์ตราดาวเตรียมกระชากผ้าคลุม New A-class hatchback 2019 ในงาน Geneva motor show ตามด้วย C-class facelift First look รุ่นปรับโฉมเสริมอุปกรณ์เพื่อกระตุ้นยอดขาย สำหรับรถขาโหดโคตรลุย Mercedes Benz G63 AMG มีการปรับงานตกแต่งภายในใหม่หมดเพื่อความทันสมัย ต่อด้วยกลุ่มรถสปอร์ตอย่าง AMG GT Coupe ควงคู่มากับสปอร์ตซาลูนรุ่นใหม่ล่าสุด The New CLS 2019 และกระบะคนรวยรุ่น X-class วางเครื่องยนต์ V6 กลุ่มรถรุ่นใหม่ของ Mercedes Benz นั้น บ่งบอกความหมายเป็นนัยว่าแบรนด์ตราดาวกะจะเล่น BMW และ Audi แบบไม่เกรงกลัวใดๆ ทั้งสิ้น! 

MINI
แบรนด์รถเล็กแต่ราคาไม่เล็กอย่าง MINI เตรียมเปิดตัว New Cooper S Hatchback และ Convertible ในรูปแบบไมเนอร์เชนจ์ รถรุ่นนี้มาพร้อมไฟท้าย LED ที่มีรูปทรงเหมือนกับธง Union Flag ของอังกฤษ เรียกว่ากะขายความแนวของไฟท้ายและประสิทธิภาพของการควบคุมแบบโกคาร์ท

MITSUBISHI
ค่าย Mitsubishi เปิดตัวรถ crossover รุ่น Outlander โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและรุ่นปลั๊กอิน PHEV 

PORSCHE
กบจอมแสบขนเอารถสปอร์ตรุ่น 911 GT3 RS โมเดล 2019 เครื่องยนต์สูบนอน 6 กระบอกสูบแบบไม่มีระบบอัดอากาศ เป็นรถคูเป้ที่ใช้ขับไปทำงานในวันธรรมดาแล้วเอาไปลงแข่งในวันหยุดได้แบบไม่ต้องทำอะไรอีกแล้ว

SUBARU
ค่ายหมู่ดาวเปิดผ้าคลุม Viziv Tourer concept ตามด้วยรถขายดีอย่าง Subaru WRX และ WRX STi รุ่นปรับปรุง รวมถึง XV และ Forester

TOYOTA
ค่ายสามห่วงยังคงขายได้เรื่อยๆ ในตลาดยุโรป ปีนี้ Toyota เปิดตัวรถแฮตช์แบ็กรุ่น Auris สำหรับ Toyota Auris hatchback รุ่นใหม่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบผสมเครื่องยนต์บวกมอเตอร์ไฟฟ้าในรูปแบบไฮบริด ส่วนรถเล็กรุ่น Aygo มีการปรับโฉมเติมความสดให้กับลูกค้าฝั่งยุโรป ส่วนรถสปอร์ตที่แชร์แพลตฟอร์มกับ BMW Z4 อย่าง Toyota New Supra คาดว่าจะได้เห็นตัวเป็นๆ กันในงานนี้แหละครับ 

VOLKSWAGEN
ค่ายรถจากเยอรมันอย่าง VW เตรียมขนรถ ID Vizzion concept ในรูปแบบ electric concepts ด้วยความสามารถของแบตฯ รุ่นใหม่ที่ทำระยะทางได้ไกลขึ้น

VOLVO
หลังจากดัน XC60 ออกมาไม่นาน ค่าย Volvo เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุดในการเปิดตัวรถแวกอน 5 ประตู รุ่น V60 new mid-sized Volvo estate ในงาน Geneva auto show 2018.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้