วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืนสู่สามัญ! หรือนี่จะกลายเป็นยุคของโทรศัพท์แบบรับสาย-โทรออก

คืนสู่สามัญ! หรือนี่จะกลายเป็นยุคของโทรศัพท์แบบรับสาย-โทรออก

  • Share:

ฟังดูอาจเป็นเรื่องตลก แต่ในขณะเดียวกันก็อาจเป็นตลกร้ายของใครหลายคน เพราะการ "เสพติดสมาร์ทโฟน" ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เนื่องจากมีหลายข้อพิสูจน์ว่าการติดโทรศัพท์เพื่อเข้าถึงโซเชียลมีเดียอาจก่อให้เกิดความเครียดโดยที่คุณไม่รู้ตัว...

เกริ่นมาขนาดนี้ ใช่แล้ว!! วันนี้ IT by Choice จะมาเแนะนำโทรศัพท์รุ่นใหม่ในแบรนด์ Light Phone ที่เราอยากกรีดร้องว่ามันน่ารักมาก มินิมอลมาก ที่สำคัญคือคุณสามารถพกได้แบบเท่ๆ ไม่เฉิ่มแบบฟีเจอร์โฟนทั่วไปเลยสักนิด...

โทรศัพท์มือถือ Light Phone ที่ช้อยกำลังพูดถึงนี้คือรุ่น Light Phone 2 ที่เพิ่มเติมคุณสมบัติเด่นๆ มาอีกเพียบ จนเราแทบอดใจไม่ไหว อยากซื้อมาใช้ให้รู้แล้วรู้รอด

ไปดูกันดีกว่าว่า Light Phone 2 นี้จะพกคุณสมบัติอะไรมาบ้าง...

1. แน่นอนว่าจากแต่เดิมที่เคยเป็น เพราะ Light Phone 1 ทำได้แค่เพียงโทรออก-รับสายเท่านั้น แต่ Light Phone 2 ได้เพิ่มฟีเจอร์ที่เราต้องการในชีวิตประจำวัน อาทิ การส่งข้อความ, นาฬิกาปลุก, ฟังเพลง, แผนที่, นอกจากนั้นยังรองรับซิมแบบ 4G LTE ด้วย

2. Light Phone 2 ใช้หน้าจอสัมผัสแบบ E-Ink แถมต้องบอกว่าประสิทธิภาพก็ไม่ธรรมดา ด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8909W มาพร้อมกับแรม 1GB DDR3 RAM และรอม 8GB eMMC อีกทั้งมีพอร์ตเชื่อมต่อ 2 ช่องทาง ได้แก่ USB-C และ Headset jack 3.5 mm

3. เห็นเครื่องเล็กๆ แบบนี้ แต่พกแบตมาถึง 500mAh ทำให้เปิดเครื่องได้ยาวๆถึง 5 วัน หรือคุยต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง (ทางแบรนด์เคลมไว้อย่างนั้น)

อย่างไรก็ตาม Light Phone 2 ยังเป็นเพียงโปรเจกต์ระดมทุนบนเว็บไซต์ indiegogo ซึ่งขณะนี้ (วันที่ 6 มีนาคม 2561) สามารถระดมทุนได้ถึง 715,538 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากที่ตั้งไว้เพียง 250,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ถือว่ามีผู้สนใจเจ้ามือถือรุ่นนี้อยู่มากเลยทีเดียว

ใครอยากสนับสนุนโครงการนี้ ในช่วงนี้จ่ายเพียง 225 ดอลลาร์ฯ เท่านั้น แต่เมื่อโครงการสิ้นสุดลง เจ้ามือถือนี้จะมีราคาเต็มอยู่ที่ 400 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 14,000 บาทเลยทีเดียว

ที่มา:

indiegogo

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้