วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะใหม่น้ำใสเว่อร์! ส่อง ‘บรูเออร์ไอแลนด์’ เกาะพม่าใกล้ระนอง

ซัมเมอร์ใกล้เข้ามาแล้ว รู้นะ...อยากไปเที่ยวทะเลทริปแรกของปี 2018 แล้วละสิ ถ้าเบื่อไปเที่ยวทะเลที่เดิมๆ ลองแวะไปทะเลระนองกันมั้ย ไม่ได้จะให้ไปเที่ยวทะเลระนองนะ แต่จะชวนไป Bruer Island เกาะใหม่สดซิง ประเทศเมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์ เห็นกระแสกำลังมาแรงในโลกโซเชียล มีขาเที่ยวชาวไทยให้ความสนใจเดินทางไปเที่ยวเกาะบรูเออร์กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำเป็นพิเศษ จะต้องร้อง ว้าว ! แน่นอน

1. เกาะบรูเออร์ คืออะไร

‘เกาะบรูเออร์’ (Bruer Island) ภาษาเมียนมาเรียกว่า Saung Guat หรือ ‘เกาะพิณ’ เนื่องจากเมื่อมองจากมุมสูง จะเห็นรูปร่างของเกาะเป็นคล้ายพิณ ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีชนิดสายประเภทหนึ่ง เมืองไทยก็มีพิณเหมือนกันนะ ใครเคยเห็นคงจะพอนึกภาพออก เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ท้องทะเลด้านใต้ของประเทศเมียนมา หากจะเดินทางไปเที่ยวจะต้องไปทางเรือจากฝั่งจังหวัดระนอง

2. หนึ่งในเกาะสวยน้ำทะเลใส

จริงๆ ประเทศเมียนมามีเกาะอยู่หลายร้อยเกาะ หนึ่งในนั้นที่สวยงามที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว คือ เกาะบรูเออร์ ที่เปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความงดงามได้ไม่นานนัก ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลที่ยังใหม่สดซิง กระแสมาแรงสุดๆ เพราะความสวยใสของน้ำทะเล นอกจากนี้ก็ยังมีเกาะใกล้เคียงที่สวยงามไม่แพ้กัน เช่น เกาะเชือก เกาะรูปหัวใจ เป็นต้น

3. ไฮไลต์คือดำน้ำชมปะการัง

ความโดดเด่นของเกาะบรูเออร์ คือ มีความหลากหลายทางชีวภาพในท้องทะเลที่สมบูรณ์มากๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ทะเล มีปลาหลากหลายชนิดให้ได้ชมกันแบบใกล้ชิด เช่น ปลาสิงโต ปลาไหลไฟฟ้า ปลาการ์ตูน เป็นต้น แถมยังมีปะการัง ดอกไม้ทะเลนานาชนิด สีสันสดใสสวยงามมากๆ

4. หน้าหาดยาว ประกบกัน 2 ฝั่ง

เกาะบรูเออร์ มีความพิเศษอีกอย่างคือ มีชายหาดประกบกัน 2 ฝั่ง สามารถเดินข้ามไปมาได้ หาดนี้มีชื่อเรียกว่า ‘Twins Beach’ (หาดคู่) น้ำทะเลทั้ง 2 ฝั่งก็สีไม่เหมือนกันด้วยนะ ฝั่งหนึ่งสีเขียวมรกต ส่วนอีกฝั่งสีฟ้าคราม

5. ควรทำเอกสารข้ามแดนล่วงหน้า

ส่วนเรื่องการข้ามแดนไปเที่ยวเกาะฝั่งประเทศเมียนมา นักท่องเที่ยวต้องเตรียมบัตรประชาชนไปด้วย โดยต้องส่งสำเนาบัตรประชาชนให้ทัวร์ไปทำเรื่องล่วงหน้า และวันที่ไปเที่ยวอย่าลืมพกบัตรตัวจริงไปด้วย (เวลาซื้อทัวร์เจ้าไหนก็ตาม ควรให้เจ้าหน้าที่ทำเอกสารก่อนล่วงหน้า)

การเดินทาง
สามารถเดินทางไปเที่ยว เกาะบรูเออร์ อย่างสะดวกสบายโดยเครื่องบิน ไปลงที่สนามบินระนอง จากนั้นติดต่อซื้อทริปท่องเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ และแบบค้างคืน บางเจ้ามีบริการไปส่งที่ท่าเรือด้วย

ที่มา : seastarranong, Bruer videos, ทัวร์เกาะพม่า

ซัมเมอร์ใกล้เข้ามาแล้ว รู้นะ...อยากไปเที่ยวทะเลทริปแรกของปี 2018 แล้วละสิ ถ้าเบื่อไปเที่ยวทะเลที่เดิมๆ ลองแวะไปทะเลระนองกันมั้ย ไม่ได้จะให้ไปเที่ยวทะเลระนองนะ แต่จะชวนไป Bruer Island 1 มี.ค. 2561 14:40 13 มี.ค. 2561 12:54 ไทยรัฐ