วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งดงามเลอค่า! ส่องแฟชั่น การะเกด VS จันทร์วาด เซเลบอยุธยา คุณทีมใคร

งดงามเลอค่า! ส่องแฟชั่น การะเกด VS จันทร์วาด เซเลบอยุธยา คุณทีมใคร

  • Share:

ช่วงนี้มันก็จะอินๆ หน่อย...กับกระแสดังจากละครเรื่อง 'บุพเพสันนิวาส' ที่ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนก็มีแต่คนพูดถึง แต่ก็ไม่ใช่แค่การแสดงที่ตีบทแตกเท่านั้นนะ แม้แต่การแต่งกายเองก็วิจิตรบรรจงงดงามจนสมจริงสุดๆ เรียกได้ว่าสมเป็นเซเลบสมัยอยุธยาจริงๆ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมเครื่องแต่งกายของ 2 สาวสมัยอยุธยา การะเกด & จันทร์วาด...

การะเกดเวอร์ชั่นร้ายๆ
เปรี้ยว เหวี่ยงๆ ตบได้ตบ

แม่หญิงการะเกด

การะเกดเวอร์ชั่นเกศสุรางค์ ทะเล้น น่ารัก

งดงามในทุกๆ ชุด สำหรับแม่หญิงการะเกด หญิงสาวจากเมืองสองแคว และถึงแม้ 'เบลล่า ราณี' จะเป็นลูกครึ่ง แต่เธอก็สามารถใส่ชุดไทยได้สวยงามไร้ที่ติจริงๆ รวมถึงทั้งอินเนอร์จากสองบทบาทที่แสดงได้ดีจนหลายคนยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นนางร้ายในบทบาทการะเกด หรือคนน่ารักอย่างเกศสุรางค์ในร่างการะเกด

ชุดสุภาพ ดูดีเมื่อออกไปนอกเรือน
ชุดสบายๆอยู่เรือน แต่งดงามยิ่งนัก

อย่างชุดที่นำมาให้ชมกันเป็นชุดที่ออกไปข้างนอก แต่งสุภาพเป็นการสวมใส่เสื้อแขนยาวไว้ด้านใน แล้วห่มสไบเฉียง ควบคู่ไปกับโจงกระเบน และเติมเครื่องประดับเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้ดูโดดเด่นและดูแพงเสียนี่กระไรออเจ้าเอย และอย่างวันอยู่เรือน การะเกดแต่งตัวแบบสบายๆ ชิลๆ แต่ก็ยังคงความแน่นความปัง ด้วยการห่มสไบผ้าแพรที่เบาสบาย และใช้ผ้าไทยจีบหน้านางเพื่อให้เห็นดีเทลความวิจิตรบรรจง และใส่เครื่องประดับเพิ่มเติม ชุดนี้จะใส่อยู่เรือน หรือจะใส่ไปล่องเรือเที่ยวตลาดกับพี่หมื่นก็ย่อมได้

แม่หญิงจันทร์วาด

แม่หญิงจันทร์วาด

อีกด้านหนึ่งของแม่หญิงจันทร์วาดที่รับบทโดยสาวหน้าสวยอย่าง 'ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล' ก็ไม่ได้น้อยหน้า สง่างดงาม สมยศฐาบรรดาศักด์และชนชั้นที่สูงกว่าแม่หญิงการะเกด ดูนิ่งๆ พูดน้อย อ่อนหวาน เปี่ยมไปด้วยความสง่างามจนแม้แต่พ่อเดชยังเคยเผลอใจให้ เพิ่มความพิเศษให้ลุคโดยการรวบตึงผม เรียกว่าทรง โซงโขดง และใส่เครื่องประดับทำให้ดูสวยสง่ามากยิ่งขึ้น 

อ่อนหวาน พูดน้อย
สวยสง่า

อ่านเรื่องย่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้