วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านดังบุกภูเก็ต! ขนมปังไส้ทะลักเจ้าเด็ดเยาวราช ส่งตรงจากเมืองกรุง

โดย

มีใครเคยต่อแถวซื้อขนมปังเจ้าดังที่เยาวราชกันบ้าง? วันนี้ชาวภูเก็ตมีเฮ ไม่ต้องไปเสาะหาความอร่อยกันไกลถึงเยาวราชที่กรุงเทพฯ อีกต่อไป เพราะความอร่อยเด็ดได้ส่งตรงมาถึงเกาะภูเก็ตแล้ว

วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพามาเปิดร้านใหม่ที่ไม่ใหม่ เอ๊ะ! ยังไงนะ? ก็ร้านเด็ดร้านดังจากกรุงเทพฯ อย่างร้าน “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช” ที่คนต่อแถวซื้อกันเยอะสุดๆ ตอนนี้มาเปิดแล้วที่ภูเก็ต โดยลูกชายเจ้าของร้านที่เยาวราชเป็นคนนำสูตรการทำแบบของแท้จากต้นตำรับของคุณพ่อมาเปิดสาขาใหม่ ที่ร้าน “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช” สาขาภูเก็ต มาให้คนภูเก็ตได้พิสูจน์ความฟินกันค่ะ

ร้าน “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช” ภูเก็ต ตั้งอยู่ตรงบนถนนเอกวานิช อำเภอเมืองภูเก็ต ตรงข้ามกับสนามสุระกุล เพิ่งเปิดขายกันแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อกลางเดือนมกราคมนี้เองค่ะ บอกเลยว่าทั้งสูตรการทำขนมปัง และไส้ขนมปังต่าง ๆ ก็เป็นสูตรเดียวกันกับที่สาขาเยาวราชเลยค่ะ และที่เหมือนอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือคิวของลูกค้าที่ยาวไม่แพ้กัน 

เรามีโอกาสได้พูดคุยกับพี่ศักดา (เจ้าของร้าน) และเป็นลูกชายของเจ้าของร้านที่เยาวราช เล่าว่าตัวเองมาอยู่ที่จังหวัดภูเก็ตกว่า 10 ปีแล้ว และมีความคิดอยากจะรักษาสูตรการทำขนมปังของคุณพ่อไว้ ประกอบกับคุณพ่ออายุมากแล้ว จึงได้คิดจะเปิดร้านที่นี่ อีกอย่างคืออยากให้คนภูเก็ตได้ลิ้มลองรสชาติขนมปังกันค่ะ 

พี่ศักดา (เจ้าของร้าน) ยังเล่าอีกว่าการทำขนมปังของร้านที่ภูเก็ต ได้คงสูตรทุกอย่างไว้เหมือนเดิม ทั้งตัวขนมปังและไส้ ที่มีด้วยกันทั้งหมด 8 ไส้ คือ เนยนม, เนยช็อกโกแลต, เนยสังขยา, แยมสับปะรด, แยมสตรอว์เบอร์รี, แยมส้ม, เนยพริกเผา และเนยน้ำตาล ราคาชิ้นละ 25 บาทเท่านั้น

ความพิเศษของขนมปังปิ้งไม่ได้มีแค่ตัวแป้งเท่านั้นนะคะ เพราะความเด็ดยังอยู่ที่ไส้อีกด้วย ที่แต่ละไส้ทางร้านทำเองเกือบทั้งหมดที่เน้นวัตถุดิบและรสชาติของเดิมเองไว้ อย่างไส้ เนยนม, เนยสังขยา, เนยพริกเผา ส่วนไส้อื่นๆ ทางร้านก็คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพทั้งหมด และเทคนิคการทานที่สำคัญคือ ต้องทานตอนร้อนๆ พร้อมกับชาอังกฤษอุ่นๆ จะเพิ่มความฟินยิ่งขึ้นค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับร้าน “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช” ภูเก็ต ร้านเด็ดร้านใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ที่งานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงกรุงเทพฯ ก็ได้ฟินกับเมนูขนมปังปิ้งยอดฮิตกันแล้ว

และเพื่อนๆ คนไหนมีร้านเปิดใหม่หรือร้านเด็ดร้านดัง อยากให้เราไปลองชิม ก็สามารถแบ่งปันและเข้าไปติดตามที่กินที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

ดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติม : ขนมปังอร่อยเด็ดเยาวราช ภูเก็ต

มีใครเคยต่อแถวซื้อขนมปังเจ้าดังที่เยาวราชกันบ้าง? วันนี้ชาวภูเก็ตมีเฮ ไม่ต้องไปเสาะหาความอร่อยกันไกลถึงเยาวราชที่กรุงเทพฯ อีกต่อไป เพราะความอร่อยเด็ดได้ส่งตรงมาถึงเกาะภูเก็ตแล้ว 28 ก.พ. 2561 16:12 7 มี.ค. 2561 10:53 ไทยรัฐ