วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไตรภาคสุดยิ่งใหญ่ ไซอิ๋ว 3 ศึกราชาวานรตะลุยเมืองแม่ม่าย

ประเภท Fantasy / Action / Adventure
กำหนดฉาย 1 มีนาคม
บริษัทจัดจำหน่าย โมโนฟิล์ม
อำนวยการสร้าง หว่อง ฮ่อยฟุง (The Monkey King 2)
คีเฟอร์ หลิว (The Monkey King 2)
กำกับ เจิ้งป๋อไช่ (SPL 2, The Monkey King1, 2)
แสดงนำ กัวฟู่เฉิง (Cold War, The Storm Riders)
เฝิงเส้าเฟิง (Dragon Blade, The Monkey King 2)

เรื่องย่อ

การผจญภัยเหนือจินตนาการครั้งใหม่ของตำนานไซอิ๋ว เมื่อ พระถังซัมจั๋ง และคณะผู้ติดตามอย่าง ซุนหงอคง, ซัวเจ๋ง และ ตือโป๊ยก่าย ได้เดินทางมาพบกับเมืองที่เต็มไปด้วยหญิงโสด พระถังซัมจั๋งได้พบกับราชินีแห่งเมืองแม่ม่าย ซึ่งนางได้ตกหลุมรัก และต้องการให้พระถังซัมจั๋งอยู่ที่นี่ตลอดไป ซุนหงอคง และพรรคพวกจำต้องหากลอุบายเพื่อที่จะหนีออกไปจากที่นี่อย่างปลอดภัยให้ได้

"ขนาดฮ่องเต้ยังไม่กลัว จะกลัวอะไรกับกฎ"
การเดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎกที่เกริกก้องที่สุด

ผลิตโดย
บริษัท FILMKO PICTURES จำกัด
ร่วมผลิตโดย
China Film Co., Ltd..
Shandong Luxin Culture Media Investment Group Co., Ltd..
Yu Yue Film
The one media group Co.,Ltd.
BeijingBaidu Netcom Science and Technology Co.,Ltd.
Wen Hua Dong Run Film Co.,Ltd.
Shanshui Congrong Media Investment Co., Ltd.
Wu Xi Fantacy World Culture Co.,Ltd.
Beijing Micro Dream Networking Technology Co., Ltd.
Shanghai IMAX Corporation
Beijing Xinying Lianyingye Co.,Ltd.
Poly Film Investment Co.,Ltd.
Zhidian Film (Beijing) Co.,Ltd.
Shanghai HanNa Film&Television Cultural Media Co.Ltd.
Shanghai Dongwei Film&Television Co.,Ltd.
Song He Yuan Film& Television Cultural Co.,Ltd.
Shanghai Weimao Entertainment Co.,Ltd.
อำนวยการผลิต
บริษัท HONGKONG FILMKO PICTURES จำกัดผู้กำกับ
เจิ้งป๋อไช่

นักแสดงนำ
กัวฟู่เฉิง เฝิงเส้าเฟิง จ้าวลี่อิง เสี่ยวเสิ่นหยาง หลอจ้งเสียน หลินจื้ออิง เหลียงหย่งฉี ซูลี่ซาน

เกี่ยวกับภาพยนตร์

ในปี 2014 และ 2016 บริษัท FILMKO PICTURES จำกัด ได้ผลิตภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามอย่าง The Monkey King หรือที่มีชื่อไทยว่า "ไซอิ๋ว ตอน กำเนิดราชาวานร และ The Monkey King 2 : ไซอิ๋ว 2 ตอน ศึกราชาวานรพิชิตมาร

ในประเทศจีน ไซอิ๋ว ตอน กำเนิดราชาวานร ทำสถิติรายได้ทะลุ Box Office ไปกว่า 1.2 พันล้านเหรียญฮ่องกง และ ไซอิ๋ว 2 ตอน ศึกราชาวานรพิชิตมาร ทำรายได้ Box Office ทั่วโลกรวมเกือบ 1.5 พันล้านเหรียญ ด้วยเทคนิคอันสมจริงตระการตา ที่ทำให้ผู้คนต้องตกตะลึงแล้ว ยังได้รับ 2 รางวัลการันตีจากงานประกาศผลภาพยนตร์ดีเด่นครั้งที่ 36 บนเวที Hong Kong Film Awards ในสาขา รางวัลเทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม และสาขารางวัลออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม รวมทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขางานศิลป์ยอดเยี่ยม และการออกแบบฉากต่อสู้ยอดเยี่ยมด้วย

บริษัท FILMKO PICTURES จำกัด ยังคงมุ่งมั่นผลิตภาพยนตร์คุณภาพสู่สายตาประชาชน โดยสร้างภาพยนตร์ภาคต่อเอาใจแฟนภาพยนตร์โดยเฉพาะ ในเรื่อง The Monkey King 3 : ไซอิ๋ว 3 ตอน ศึกราชาวานรพิชิตเมืองแม่ม่าย ซึ่งเป็นการกลับมาอีกครั้งของลูกศิษย์ทั้ง 4 ของพระถังซัมจั๋ง ที่รับบทโดย กัวฟู่เฉิง เฝิงเส้าเฟิง เสี่ยวเสิ่นหยาง หลอจ้งเสียน รวมถึงดาราดังมากความสามารถจากจีนแผ่นดินใหญ่อย่าง จ้าวลี่อิง มารับบทเป็นราชินีแห่งเมืองแม่ม่าย สมทบด้วยดาราดังอย่าง เหลียงหย่งฉี หลินจื้อหลิง และหลิวเทา นอกจากนี้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงหญิงกว่าพันชีวิต ซึ่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ชื่อว่าเป็น "ภาพยนตร์ที่มีนักแสดงหญิงมากที่สุดในประวัติศาสตร์" นอกจากนี้ ในภาพยนตร์ยังได้รังสรรค์เมือง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น "เมืองที่มีสาวที่สวยที่สุด" อีกด้วย รวมทั้งยังได้นักแสดงตลกชั้นนำของฮ่องกงอย่าง ย่วนฉงตาน พร้อมนักแสดงตลกหน้าใหม่ ที่กำลังมีชื่อเสียงจากจีนแผ่นดินใหญ่ อย่าง พานปิงหลง มาสมทบกับ เสี่ยวเฉินหยาง ในการสร้างเสียงหัวเราะให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ อีกทั้งยังเล่นนอกบทกันให้ได้ขำขันจนหยุดไม่อยู่

และแน่นอนว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทีมเบื้องหลังที่มีความสามารถสูงอย่าง "เจิ้งป๋อไช่" ผู้กำกับผู้ทำรายได้ Box Office กว่า 2,000 ล้าน, เจิ้ง เป่า ลุ่ย นักออกแบบเครื่องแต่งกาย ผู้ที่ได้รับรางวัลการออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม รางวัล Hong Kong Film Awards, ยู่ เจีย อัน นักออกแบบ ผู้ได้รับรางวัลการออกแบบ เครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม รางวัล Hong Kong Film Awards และรางวัล Golden Horse Awards, ลี่ ปี้ จวิน ผู้กำกับด้านการตัดต่อลำดับภาพ, ชู ชิห์-เวย ผู้ที่ได้รับรางวัลการตัดต่อลำดับภาพดีเด่น ในงานประกาศรางวัล Hong Kong Film Awards และรางวัล Golden Horse Awards อีกทั้งยังได้ผู้กำกับการถ่ายภาพ อย่าง Richard Bluck ผู้ที่มีผลงานหนังระดับโลกอย่าง เรื่อง Avatar เรื่อง The Lord of the rings และ The hobbit รวมถึง ไดเรกเตอร์ด้านแต่งหน้าเทคนิคพิเศษ อย่าง Shaun Smith จากภาพยนตร์เรื่อง 300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก และ Sean Kelly ไดเรกเตอร์ทางด้านการออกแบบ3D จากภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings และเรื่อง The Hobbit ได้เชิญฮวาร์ด-ซ็อง โช ผู้กำกับศิลป์ภาพยนตร์ ชาวเกาหลี มาร่วมงานกับทีม Dexter และ Digital Idea ผู้ซึ่งได้รับรางวัล Hong Kong Film Awards สาขาเทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม มาหมาดๆ

ส่วนทางด้านดนตรีประกอบนั้น ได้ Yu Kobyashi นักดนตรีและนักประพันธ์เพลงชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีผลงานในเรื่องที่เป็นรู้จักอย่างแพร่หลายอย่าง โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ด้วย จากเบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายทำ แต่งหน้าเทคนิคพิเศษ งานศิลป์ ดนตรี แอ็กชั่น การออกแบบเครื่องแต่งกาย การตัดต่อลำดับภาพ และเทคนิคการถ่ายทำแบบ 3 มิติ รวมถึงเทคนิคพิเศษอีกมากมายที่จะร่วมสร้างภาพยนตร์ “ไซอิ๋ว 3 ตอน ศึกราชาวานรพิชิตเมืองแม่ม่าย” ให้คนดูประทับใจ และสนุกอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

การผจญภัยเหนือจินตนาการครั้งใหม่ของตำนานไซอิ๋ว เมื่อพระถังซัมจั๋ง และคณะผู้ติดตามอย่าง ซุนหงอคง, ซัวเจ๋ง และ ตือโป๊ยก่าย ได้เดินทางมาพบกับเมืองที่เต็มไปด้วยหญิงโสด... 27 ก.พ. 2561 17:37 28 ก.พ. 2561 10:25 ไทยรัฐ