วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ควีนอังกฤษ เซอร์ ไพรส์วงการแฟชั่น ประทับแบบสามัญชนทอดพระเนตรแฟชั่นโชว์

ควีนอังกฤษ เซอร์ ไพรส์วงการแฟชั่น ประทับแบบสามัญชนทอดพระเนตรแฟชั่นโชว์

  • Share:

สมเด็จพระบรมราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งยังความปลาบปลื้มแก่วงการแฟชั่นอังกฤษ ด้วยการเสด็จพระราชดำเนินไปในงานแสดงแฟชั่นโชว์ London Fashion Week’ BFC Show ที่จัดขึ้นใจกลางกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน London Fashion Week (16-20 ก.พ.) เพื่อพระราชทานรางวัล Queen Elizabeth Ⅱ Award for British Design แก่ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่มาแรง พร้อมทั้งประทับฟรอนต์โรว์ ทอดพระเนตรแฟชั่นโชว์ของดีไซเนอร์ผู้ได้รับรางวัล ร่วมแถวเดียวกับผู้มีอิทธิพลในวงการแฟชั่นโลก อย่าง “แอนนา วินทัวร์” บก.บห.นิตยสารโว้ก ยูเอส หมายกำหนดการเสด็จฯครั้งนี้ค่อนข้างเป็นความลับ จนกระทั่งเสด็จฯถึงภายในงาน ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ได้ทอดพระเนตรนิทรรศการของ “สตีเฟ่น โจนส์” ช่างพระมาลาของควีนฯผู้เป็นตำนาน โดยมี แคโรไลน์ รัสช์ ผู้บริหารของ British Fashion Council เป็นผู้นำเสด็จฯ จากนั้นทรงสร้างเซอร์ไพรส์แก่คนในวงการแฟชั่น ด้วยการประทับทอดพระเนตรแฟชั่นโชว์ ในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2018 ของ “ริชาร์ด ควินน์” ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษที่มาแรง ซึ่งเป็นผู้ได้รับรางวัล Queen Elizabeth Ⅱ Award for British Design เป็นคนแรก เมื่อเสด็จฯถึงห้องแสดงแฟชั่นโชว์ คนในห้องต่างลุกขึ้นยืนรับเสด็จฯ ท่ามกลางความประหลาดใจ ของผู้มาร่วมงาน เพราะไม่เคยปรากฏว่าสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงแฟชั่นโชว์มาก่อน ซึ่งนับเป็นนิมิตหมายใหม่ในประวัติศาสตร์ของวงการแฟชั่นโลก และพระองค์ยังประทับร่วมกับผู้เข้าชมแฟชั่นทั่วไปในที่นั่งแถวหน้า หรือฟรอนต์โรว์ ซึ่งมี “แอนนา วินทัวร์” บก.บห. นิตยสาร โว้ก ยูเอส นั่งอยู่ข้างๆ พระองค์ และหลายคนได้ตำหนิเจ้าแม่วงการแฟชั่น “แอนนา วินทัวร์” ด้วยว่า ทำตัวผิดมารยาทและระเบียบปฏิบัติ โดยเธอยังคงสวมแว่นตาสีดำอันใหญ่ ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัว แม้ขณะที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรง มีพระราชปฏิสันถารด้วย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พระราชทานรางวัลให้แก่ ริชาร์ด ควินน์ ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษรุ่นใหม่ที่มาแรง โดยมี แคโรไลน์ รัสช์ ร่วมแสดงความยินดี.

หลังจากแฟชั่นโชว์จบลง ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ได้พระราชทานรางวัล Queen Elizabeth Ⅱ Award for British Design แก่ “ริชาร์ด ควินน์” ดีไซเนอร์วัย 28 ปี ซึ่งจบจากสถาบันออกแบบ Central Saint Martins ที่มีผลงานโดดเด่น โดยรางวัลนี้ “แองเจล่า เคลลี่” ช่างออกแบบฉลองพระองค์ที่ได้ถวายงานมานานถึง 16 ปี เป็นผู้ริเริ่มแนวคิดของการมอบรางวัลดังกล่าว เพื่อเน้นถึงความสำคัญและสร้างความท้าทายให้กับวงการแฟชั่นของอังกฤษ โดยรางวัลนี้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีส่วนร่วมในการคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลร่วมกับแองเจล่า และ British Fashion Council ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้