วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชมแม่ลูกชาวโคราช เจอเงินกว่า 1.5แสน รีบแจ้งตร. ห่วงเจ้าของจะตามหา

ชื่นชมแม่ลูกชาวโคราช เจอเงินกว่า 1.5แสน รีบแจ้งตร. ห่วงเจ้าของจะตามหา

  • Share:

สาวโคราชแม่ลูก มาเดินซื้อของที่ตลาดโรงเกลือบางปะอิน เจอซองสีน้ำตาลของธนาคารตกอยู่ คนเดินเตะไปเตะมา เก็บมาเปิดดู พบเงินสด 156,000 บาท รีบนำมาแจ้งตำรวจเพื่อส่งคืนเจ้าของ

เมื่อกลางดึก วันที่ 24 ก.พ. ที่ สภ.พระอินทร์ราชา อำเภอบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ร.ต.ท.ภูวไนย ภักดีสมัย รอง สว.สอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา ได้รับแจ้งมีพลเมืองดีเก็บเงินสดได้จำนวนมาก บริเวณตลาดโรงเกลือนวนคร ตำบลเชียงรากน้อย โดยมีนางอัจฉรา ขอสูงเนิน อายุ 47 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา มาทำงานและพักอาศัยอยู่ที่บริษัท ช.การช่าง เลขที่ 4/2 หมู่ 8 ตำบลบางกระสั้น อำเภอบางปะอิน เดินทางมาทั้งครอบครัวเพื่อมาแจ้งความตามหาเจ้าของเงินดังกล่าว

ตรวจสอบเป็นซองกระดาษสีน้ำตาล มีโลโก้ของธนาคารไทยพาณิชย์ ภายในซองพบเงินสดเป็นธนบัตร 1,000 บาท 2 ปึก ปึกที่ 1 พบว่ามีพลาสติกของธนาคารมัดอยู่ อีก 1 ปึก มัดด้วยหนังยางสีแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการนับเงินดังกล่าว พบว่าปึกแรกที่มีพลาสติกของธนาคารมัดอยู่ มีธนบัตร 1,000 บาท จำนวน 100 ใบ อีก 1 ปึกที่ใช้ยางรัด มีธนบัตร 1,000 บาท จำนวน 56 ใบ รวมทั้งสิ้นมีธนบัตร 1,000 บาทในซองสีน้ำตาล จำนวน 156 ใบ เป็นเงินสดรวมกันทั้งสิ้น จำนวน 156,000 บาท

สอบถาม นางอัจฉรา เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตนและครอบครัวเดินทางมาตลาดโรงเกลือ เพื่อมาซื้อกับข้าว เสื้อผ้า พอเดินซื้อของเสร็จกำลังจะกลับ โดยเดินทางมายังบริเวณทางเดินด้านข้างตลาดเพื่อรอรถมารับ ตนและลูกสาวเดินเตะเข้ากับซองสีน้ำตาลที่ตกอยู่โดยไม่รู้ว่าซองดังกล่าวคืออะไร เพราะช่วงนั้นหลายคนเดินผ่านไปมาก็เตะไปเตะมา ลูกสาวจึงบอกให้ตนหยิบขึ้นมาดูก็พบว่าเป็นซองของธนาคาร พอเปิดดูจึงรู้ว่าด้านในเป็นเงินสดจำนวนมาก จึงรีบมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเร่งตามหาเจ้าของ

"กลัวเจ้าของเขาจะมาหา เนื่องจากเป็นเงินจำนวนมาก เจ้าของคงเดือดร้อนและคงรีบตามหา เพราะเขาต้องเอาเงินจำนวนนี้ไปทำอะไรสักอย่าง แต่มาทำตกหาย ก็กลัวว่าเขาจะลำบาก” นางอัจฉรา กล่าว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พานางอัจฉราไปชี้จุดที่พบซองเงินดังกล่าว เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานว่าใครเป็นผู้ทำตกหล่นไว้ โดยบริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิด ซึ่งใครที่เป็นเจ้าของเงินจำนวนนี้ สามารถนำเอกสารแสดงความเป็นเจ้าของมาติดต่อรับคืนได้ที่ สภ.พระอินทร์ราชา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้