ข่าว
100 year

เจ๋ง!สร้างเรือแคนูจากขวดพลาสติกทั้งลำ

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2553 14:22 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาวสกอตแลนด์  ไอเดียบรรเจิด  สร้างเรือแคนู จากขวดพลาสติกทั้งหมด หวังจะพายข้ามชายฝั่ง แถมตั้งชื่อสุดเก๋ไก๋ ว่า 'บีบี'...

เว็บไซต์ เดอะซัน นำเสนอเรื่องราวของ นายแทม วอล์คเกอร์ ที่โชว์การผจญภัยของเขา ด้วยการพายเรือแคนู ที่ทำจากขวดเครื่องดื่ม Irn-Bru โดยเรือลำดังกล่าว เป็นเรือสำหรับนั่งคนเดียว และทำด้วยขวดเครื่องดื่มน้ำอัดลมขนาด 2 ลิตรทั้งหมด

ชายวัย 55 ปี คนนี้ ซึ่งอยู่ที่เมือง Airdrie ทางตอนเหนือของ Lanarkshire ในสกอตแลนด์ วางแผนที่จะพายเรือประหลาดลำนี้ ข้ามจากชายฝั่งหนึ่งไปยังอีกชายฝั่งหนึ่ง

เขาเปิดเผยว่า "ผมได้ไอเดียนี้ จากการเห็น ขวดเก่าๆ เหล่านี้ ลอยผลุบๆโผล่ๆ อยู่ในคลอง แล้วผมก็คิดในใจว่า มันไม่เคยจมน้ำ จึงน่าจะนำมาสร้างเรือได้ จากนั้น ผมก็เริ่มสะสมขวดเก่าๆ และไม่นานก็พบว่าขวดขนาด 2 ลิตร มีความเหมาะสมที่สุด

แทม ขนานนามเรือแคนูของเขาว่า บีบี หรือ Bottle Boat - Plastic Fantastic อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่า ไม่ใช่เรือที่ราบเรียบนัก

เขากล่าวอีกว่า ในการล่องทะเลครั้งแรก เรือเกิดรั่ว 2 ครั้ง เนื่องจากแคบเกินไป และขยายออกเมื่อนั่ง จึงต้องติดกาวมากขึ้นเล็กน้อย และ ติดเทป จึงสามารถแก้ปัญหาได้ เขากล่าวถึงแผนการพายข้ามชายฝั่งว่า "ผมจะพายเรือจากชายฝั่งตะวันตก ไปฝั่งตะวันตออก ไปตามคลอง Forth And Clyde and Union

ไอเดียดีๆ แบบนี้ ใครจะเลียนแบบ เพื่อทำเรืออย่างง่าย ๆ ช่วงน้ำท่วม ก็เชิญกันได้เลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้