วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนวิน' ยื่นคำขาด! แลกปล่อยนักเตะร่วมทัพเอเชียนเกมส์

'เนวิน' ยื่นคำขาด! แลกปล่อยนักเตะร่วมทัพเอเชียนเกมส์

  • Share:

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยืนยันหากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่หยุดโปรแกรมลีกภายในประเทศให้ ในช่วงเดือน ส.ค.-ก.ย. ปราสาทสายฟ้า ไม่มีทางปล่อยนักเตะให้ไปทำศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซียแน่นอน เพราะถ้าปล่อยไป จะทำให้ไม่มีตัวหลักเหลืออยู่เลย เสียเปรียบทีมอื่นอย่างไม่ต้องสงสัย...

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกโปรแกรมการแข่งขันประจำปี พ.ศ.2561 โดยที่ในช่วงเดือน ส.ค.-ก.ย.นี้ ซึ่งจะมีการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย. ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซียนั้น จะไม่มีการหยุดการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ เพื่อให้นักเตะทีมชาติไทยได้ทำการเตรียมตัวไปฟาดแข้ง โดยที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันนโยบายว่า จะใช้นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ไปร่วมชิงชัยนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า สำหรับช่วงเวลาดังกล่าว หากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่หยุดการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในให้จริงๆ ทางสโมสรคงไม่สามารถปล่อยผู้เล่นไปร่วมทีมชาติได้ เนื่องจากว่านักเตะในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ติดทีมชาติไทยนั้น ก็เป็นนักเตะตัวหลักของสโมสรด้วยเช่นกัน และถ้าหากปล่อยผู้เล่นเหล่านี้ไป ก็จะไม่สามารถลงเตะในเกมลีกได้

ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวต่อว่า ไม่ใช่ว่าตนไม่รักชาติ แต่ผู้เล่นตัวหลักของบุรีรัมย์ ที่อยู่ในทีมชุดใหญ่ มีถึง 7 คนที่เป็นผู้เล่นรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ถ้าหากปล่อยตัวนักเตะไป ทีมก็ไม่สามารถเล่นได้ ทีมของตนต้องลงทุนกว่า 300 ล้านบาท ถ้าหากสมาคมฯ ยอมจ่ายให้ก็พร้อม อยากจะใช้นักเตะทำอะไรก็ตามสบายเลย

“ถ้าหากไม่มีการหยุดพักลีกจริงๆ มันเป็นไปไม่ได้เลยที่สโมสรจะปล่อยตัวนักเตะไป เพราะมันจะทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกันมาก แล้วจะกลายเป็นปัญหาในอนาคตว่า ใครจะกล้าสร้างทีมระดับเยาวชนขึ้นมา กลายเป็นทีมที่ใช้ผู้เล่นอายุมากๆนั้นได้เปรียบกว่า ก็ไม่จำเป็นต้องสร้างทีมเยาวชนขึ้นมา” นายเนวิน กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้