วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนหนังช็อก! ‘ศรีเทวี’ ซุป’ตาร์หญิงชื่อดังอินเดีย เสียชีวิตแล้ว

สุดเศร้า... ‘ศรีเทวี’ หนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดังที่สุดของอินเดีย หัวใจวาย เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขณะที่สามี และลูกสาว อยู่เคียงข้างจนวินาทีสุดท้าย ทิ้งไว้แต่ผลงานการแสดงที่ครองใจแฟนหนังทั่วโลก

เมื่อ 25 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ‘ศรีเดวี’ (Sridevi) ซุปเปอร์สตาร์หญิงแสนสวยชื่อดังแห่งวงการ ‘บอลลีวูด’ ของอินเดีย เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ด้วยวัย 54 ปี เนื่องจากหัวใจวาย เมื่อคืนวันที่ 24ก.พ.61 ขณะที่เธอเดินทางไปร่วมพิธีแต่งงานของหลานสาว ที่นครดูไบ เมืองใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

บีบีซีแจ้งว่า ขณะที่ศรีเทวีเสียชีวิตนั้น นายบอนีย์ กาปูร์ สามีของ ศรีเทวี และลูกสาว อยู่เคียงข้างเธอในวินาทีสุดท้าย โดยการจากไปของศรีเทวี หนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดังที่สุดของอินเดียได้สร้างความเศร้าเสียใจให้แก่ครอบครัว ผู้คนในวงการบอลลีวูดและแฟนหนังชาวอินเดีย-ทั่วโลก ที่ชื่นชอบผลงานการแสดงของเธอเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ศรีเทวี เกิดเมื่อ 13 สิงหาคม 2506 ถือเป็นดาราหญิงคนดังแห่งวงการอุตสาหกรรมผลิตภาพยนตร์ของอินเดีย ‘บอลลีวูด’ เพียงไม่กี่คนที่ผลงานการแสดงของเธอสามารถทำเงินในบ็อกซ์ ออฟฟิศ โดยที่ไม่ต้องมีดารานำชายคนดังมาร่วมแสดง โดยศรีเทวี เข้าสู่วงการภาพยนตร์บอลลีวูดตั้งแต่เธออายุเพียง 4 ขวบ และมีผลงานการแสดงมากถึงเกือบ 300 เรื่อง รวมทั้งภาพยนตร์ที่ขึ้นแท่นภาพยนตร์คลาสสิก อย่าง Mr India, Chandi.

สุดเศร้า.. ‘ศรีเทวี’ หนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดังที่สุดของอินเดีย หัวใจวาย เสียชีวิตกะทันหัน ขณะที่สามี และลูกสาว อยู่เคียงข้างจนวินาทีสุดท้าย ทิ้งไว้แต่ผลงานการแสดงที่ครองใจแฟนหนังทั่วโลก 25 ก.พ. 2561 07:56 27 ก.พ. 2561 11:28 ไทยรัฐ