วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จวกยับ! หนุ่มอินเดียถ่ายเซลฟี่ มองชาวบ้านกระทืบชายพื้นเมืองดับ

ตำรวจอินเดียจับผู้ต้องสงสัย 2 คน จากกรณีคลิปชาวบ้านตั้งศาลเตี้ยรุมทำร้ายชายที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นขโมยจนตาย โดยมีชาวบ้านบางคนถ่ายรูปเซลฟี่ขณะเกิดเหตุด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจในรัฐเกรละ ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย จับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คน หลังจากเกิดกรณีคลิปวิดีโอม๊อบชาวบ้านตั้งศาลเตี้ย รุมทำร้ายชายคนหนึ่งซึ่งถูกกล่าวหาว่าขโมยของจนเสียชีวิต ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ขณะที่หลายคนประณามชายคนหนึ่ง ซึ่งยืนยิ้มถ่ายรูปเซลฟี่อย่างสบายใจตอนเกิดเหตุ

ตำรวจยืนยันกับสำนักข่าวบีบีซีว่า ทีมเจ้าหน้าที่รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุในเขต ปาลักกัด ทันทีที่ได้รับแจ้งว่าชายคนหนึ่งกำลังถูกทำร้าย ก่อนสามารถระงับการโจมตีเอาไว้ได้ และนำตัวผู้บาดเจ็บชื่อว่า มธุ ไปส่งโรงพยาบาลแต่เขาเสียชีวิตก่อนจะได้รับการรักษา และตอนนี้พวกเขากำลังตามหาคนอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมนี้

คลิปวิดีโอดังกล่าวกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ของอินเดีย มีผู้คนมากมายออกมาแสดงความต่อต้านรวมถึงนาย มัมมูตี นักแสดงชื่อดังของรัฐเกรละ ซึ่งแสดงความไม่พอใจผ่านเฟซบุ๊กว่า “การเสียชีวิตของมธุ มีสาเหตุมาจากระบบ ระบบซึ่งสอนให้ผู้คนตั้งศาลเตี้ย แต่คนที่ทำร้ายคนอื่นนั้นไม่ใช่มนุษย์ เราจะเรียกตัวเองว่าเป็นคนสมัยใหม่และพัฒนาแล้วได้อย่างไร”

ขณะที่นาย พินารายี วิชยัน มุขมนตรีรัฐเกรละ ระบุว่าจะออกมาตรการเข้มงวดต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุ ด้านนาย ธันยา รามัน นักเคลื่อนไหวชนพื้นเมืองระบุว่า “สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่คนคนหนึ่งจะทำได้คือ การถ่ายรูปเซลฟี่ในสถานการณ์เช่นนี้”

ตำรวจอินเดียจับผู้ต้องสงสัย 2 คน จากกรณีคลิปชาวบ้านตั้งศาลเตี้ยรุมทำร้ายชายที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นขโมยจนตาย โดยมีชาวบ้านบางคนถ่ายรูปเซลฟี่ขณะเกิดเหตุด้วย... 25 ก.พ. 2561 06:04 25 ก.พ. 2561 06:05 ไทยรัฐ