วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟิล์ม'เน้นฮา! ไม่กลัวย้ำภาพกะล่อน หมดวัยคะนอง ผ่าน15ปีเหมือนเป็นคนละคน

เน้นฮาโดนใจเลยพาให้ละคร “พ่อปลาไหล” ทางช่อง 8 ของหนุ่ม “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ที่ขึ้นแท่นทั้งพระเอกและผู้จัด กระแสดีมาแรงเพราะถนัดละครแนวคอมเมดี้ แต่เจ้าตัวรีบปัดว่าความกะล่อนสุดฮาแอ็กติ้งเบอร์ใหญ่ไม่ได้มาจากอินเนอร์ความเก๋าวงการ 15 ปี ทั้งที่หลายคนมองว่า “ฟิล์ม” เป็นหนึ่งในหนุ่มลุคเจ้าชู้ ฟิล์ม เล่าว่า...

“เรื่องนี้ผมอยากให้เป็นละครตลกเบาสมอง ผมถนัดทางนี้ เลยขอเฮียทำแนวคอมเมดี้อีกครั้ง ละครพ่อปลาไหล บทประพันธ์เดิมที่หลายผู้จัดเอามาทำเยอะมาก แต่อันนี้ของผมเน้นความตลก ร่วมสมัยของยุค เวลากะล่อนก็จะแบบพกโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สับรางเก่ง มีมุกแก๊กต่างๆที่เจอตามเพจต่างๆคนดูเข้าถึงง่าย”

หนักมั้ยกับการเป็นผู้จัด?

“ผมแค่ทำส่วนบริหารเพราะหน้าที่นึงเราก็ต้องเล่นด้วย ไม่สามารถไปจับหลายอย่างเดี๋ยวงานพัง เราก็จัดการด้วยการจ้างคนเก่งๆมาทำ เราก็มองภาพรวม เป็นผู้จัดเรื่องที่ 4 ประสบความสำเร็จเรื่อยๆเลยได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่”

คนแซวว่าเลือกทำ “พ่อปลาไหล” เป็นพระเอกเอง สนองตัวเองรึเปล่า?

“ไม่ใช่ๆครับ ชื่ออาจจะดูกะล่อนเจ้าชู้มาก แต่ในเรื่องไม่ได้สอดแทรกอะไรหื่นกาม เป็นแนวตลกๆเด็กดูได้”

แต่คนจำภาพฟิล์มเป็นหนุ่มทะเล้น ยิ่งมาเล่นยิ่งตอกย้ำภาพนะ?

“ผมมองว่าคอมเมดี้เป็นศาสตร์ที่เล่นยากที่สุดนะ เรื่องนี้บทสนุกมาก เลยอาสาตัวเองเล่นเอง เพราะละครตลกเราระมัดระวัง ขำๆกัน คนคงสนุกมากกว่า ไม่ได้คิดอย่างนั้นหรอก”

กับสาวๆในเรื่องก็เลิฟซีนเยอะนะ?

“มีน้องยีน-เกวลิน, น้ำตาล-บุตรศรัณย์, มะลิ-มาลินี, ณัฎฐพัชร์ ไม่มีใครเกร็งนะ ทุกคนก็เป็นกันเอง สนุกสนานกันในเรื่อง ไม่เน้นจูบจริง ใช้ปากประกบแตะๆ ใช้มุมกล้อง มันเป็นความกะล่อนของผู้ชาย กอดอ้อนผู้หญิง เด็กดูได้เลยจริงๆ ผู้หญิงก็ดูแล้วดีจับผิดผู้ชายได้เลย สุดท้ายก็สอนว่าเจ้าชู้ไปก็ไม่ดี พอเจอรักแท้คุณก็ต้องพยายามเอาชนะใจเค้าให้ได้ ที่เจ้าชู้ไม่ได้ตั้งใจแค่ยังไม่รู้ว่ามีรักแท้อยู่จริง”

เข้าฉากกับสาวๆเยอะมั้ย?

“ก็ส่วนใหญ่อยู่กับสาวๆ (ยิ้ม) มีลงอ่าง ไปอาบอบนวด มีสาวพริตตี้ คือแก๊งพ่อปลาไหล ที่เป็นสายคอมเมดี้มาก ไม่ใช่ผมคนเดียวคือพ่อปลาไหล แต่ให้เห็นว่าใครก็เจ้าชู้ได้ทั้งหญิงและชาย และได้รับบทเรียนอะไร”

อยู่ยาวกับอาร์เอส 15 ปี ไม่ไปไหน?

“มันแล้วแต่มุมมองคนนะ ชีวิตผมไม่ได้ต้องการอะไรมากกว่านี้ อยู่ที่ไหนมันอยู่ที่เรา อยู่ที่ไหนงานเราก็เยอะได้ อยู่ที่เราวางตัวยังไง ถึงเค้าไม่มีอะไรให้ทำผมก็มีอะไรทำตลอด ไม่ว่า ต้นสังกัดจะไปในทิศทางไหน เราก็ต้องปรับตัวตาม”

มุมนักธุรกิจก็มี เรียกว่าทำอะไรเยอะมาก?

“มีธุรกิจด้วย โชคดีที่คนชักชวนเยอะ ผมเน้นแค่ไม่กี่ตัว ตัวที่สำเร็จแล้วก็ให้มันรันไป ตอนนี้มีเพย์ออล มีนำเข้ามอเตอร์ไซค์อิตาลี Moto Parilla ทุ่มนำเข้ามาและทำโปรดักชั่นผลิตรายการต่างๆ”

มีปัญหาทำให้เข็ดธุรกิจมั้ย?

“โดยส่วนตัวผมไม่นะ เราดูว่าเราทำอะไรอยู่บนพื้นฐานความถูกต้องรึเปล่า ถ้ามีหน่วยงานไม่เข้าใจเราก็แค่ไปชี้แจง อยู่ที่ตัวเรา จะทำยังไงให้มันกลับมาได้ ก็แก้ไขตามความถูกต้อง” เพิ่มหน้าที่ตัวเองเรื่อยๆ ยังมีเวลาเหลืออีกเหรอ? “ไม่มองว่าเพิ่มภาระหน้าที่ แต่ส่วนตัวผมเองชอบการทำงานอยู่แล้ว ผมเป็นนักลงทุนถ้าลงทุนอะไรแล้วมันต่อยอดลงทุนได้เรื่อยๆเราก็ทำ”

ยังมีเรื่องอะไรที่ทำให้ฟิล์มกลัวได้อีกมั้ยในชีวิต?

“ไม่มีเลย เหมือนมันอยู่เป็นรู้หมดแล้ว ทั้งวงการบันเทิง วงการธุรกิจว่าต้องทำยังไง”

15 ปีผ่านไป ตัวเราต่างจากเดิมเยอะมั้ย?

“คนละคน คนละร่าง เรื่องราวต่างๆทุกอย่างก็เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตผมตามประสบการณ์ วันนี้มันนอกจากจะเป็นเบื้องหน้าในวงการ ในเบื้องหลังผมก็เป็นผู้บริหารด้วย ในภาพลักษณ์มันก็โตตามวัย ประสบการณ์มันก็สอนให้เราโตขึ้น คิดมากกว่าพูด”

เรื่องความรักล่าสุดยอมรับว่ามีสาวแต่ไม่ได้เปิด?

“ผมก็ไม่ได้ปิด ใช้ชีวิตตามปกติ เค้าก็เด็กกว่าผมก็คุยคนเดียว อาจจะไม่ใช่ยุคที่ผมเป็นเน็ตไอดอล เราก็เป็นคนธรรมดาไม่ต้องใช้ชีวิตหลบซ่อน ไม่ได้อยากให้คนมองเรื่องความรักของผมว่าคบแล้วเดี๋ยวก็เลิก อยากเป็นแบบอย่างให้แฟนๆ เน้นดูแลพ่อแม่ ทำงาน ส่วนเรื่องความรักรอให้มันแน่นอน”

ทำให้ไม่มีข่าวสาวๆในวงการ ไปเลยเกี่ยวมั้ย?

“ก็เกี่ยวนะ มันเฉยๆไปแล้ว มันไม่ใช่วัยคะนองเหมือนเมื่อก่อนตอนอายุ 17-18”

คิดเรื่องแต่งงานมั้ย?

“อีกไกลเลยครับ ไม่ได้มองเรื่องนั้น มองความสำเร็จอย่างเดียว”.

เน้นฮาโดนใจเลยพาให้ละคร“พ่อปลาไหล” ทางช่อง 8 ของหนุ่ม “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์”ที่ขึ้นแท่นทั้งพระเอกและผู้จัด กระแสดีมาแรงเพราะถนัดละครแนวคอมเมดี้ แต่เจ้าตัวรีบปัดว่าความกะล่อนสุดฮาแอ็กติ้งเบอร์ใหญ่ 24 ก.พ. 2561 18:39 24 ก.พ. 2561 19:01 ไทยรัฐ