วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปอ อรรณพ'โชว์ของ "ไม่เล็กนะครับ" ขำ 'เกรป' แซวทรงผมเกาหลีใบหน้าที่ราบสูง

กว่าสามปีที่ ปอ–อรรณพ ทองบริสุทธิ์ นักร้องเอวพริ้ว ผันบทบาทจาก “นักร้องขวัญใจสายโจ๊ะ” ไปเป็นนักแสดงความหื่นกระหายในการจับไมค์ ส่ายสะโพก โยกเอว เร่งเร้าให้ปอกลับมาอีกครั้ง กับ ปอ อรรณพ คนเดิม เพิ่มเติมคือนามสกุลใหม่ กลายเป็น “ปอ อรรณพ TCM” ซิงเกิลแรกในรอบ 3 ปี กับค่าย “SRP TCM” ที่จัดหนักตั้งแต่ชื่อเพลง “ไม่เล็กนะครับ”

ปอเผยว่า “ตอนนี้ซิงเกิลใหม่ก็เป็นรูปร่าง ถ่ายทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยจะปล่อย 27 ก.พ.นี้แล้วครับ”

เอ็มวีเพลงนี้ปอเด้งแรงกว่าที่ผ่านมาอีกนะ

“(หัวเราะ) แรงมาก เต้นทั้งเพลง ถ่ายกล้องเดียวด้วย จะถ่ายยาวเป็นลองเทก (การถ่ายยาวๆโดยไม่ตัด) เทกปุ๊บก็ต้องเริ่มถ่ายกันใหม่ ต้องเต้นตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม จริงๆเต้นได้หลายอันแต่เทปอันที่ได้ฟิลที่สุด”

ต้องเด้งหน้าแอ่นหลังขนาดนั้นปวดเมื่อยตัวบ้างมั้ยเพราะห่างหายการเด้งไปนาน

“จริงๆก็ยังเด้งอยู่เรื่อยๆ แต่เอ็มวีนี้ถ่ายเสร็จต้องหาร้านนวดกันเลย โชคดีว่าสถานที่ถ่ายทำเป็นโรงแรมมีห้องแอร์ ไม่อยากจะคิดเลยถ้าต้องเต้นกลางแจ้งมีหวังเป็นลม”

ชื่อเพลง ไม่เล็กนะครับ สองแง่สองง่ามชวนให้คิดเชียว

“คนคิดลึกเป็นคำนั้นอย่างเดียวเลย (หัวเราะ) อย่าคิดลึก ที่ไม่เล็กนี่คือใจ และไซส์ของความรัก เนื้อหาก็ประมาณว่าเนี่ยที่เห็นว่าเราไม่ล่ำไม่บิ๊กเนี่ยแต่ถ้าเรารักใคร หัวใจและความรักผมมันไม่เล็กนะ ถ้าอันอื่นต้องพิสูจน์ครับ (หัวเราะ)”

หลังจากปล่อยทีเซอร์สาวเกรปแฟนเราก็ลงไอจีช่วยโปรโมตรัวๆ

“ตลกดีครับ เค้าตื่นเต้นกว่าผมอีก”

เห็นแคปชั่นที่เกรปเขียนมั้ยติดต่องานได้ 24 ชั่วโมงเลยนะ

“นางก็เว่อร์จริงๆ (หัวเราะ) ตี 2 คงไม่ตื่นมารับสายใครแล้วล่ะ แต่ก็รู้ว่าเค้าดีใจและตื่นเต้นมากๆ มากกว่าตัวเราอีก ก่อนหน้านี้เค้าจะคอยถามทุกวันเพลงเป็นยังไงบ้าง ท่าเต้นยังไง ส่งใปให้เค้าดูก่อน”

พอเกรปได้ดูแล้วว่าติชมยังไงบ้างล่ะ

“เค้าชอบนะ เพราะไม่เคยเห็นท่าเต้นแบบนี้ จะมีเสียงแซวๆกลับมา ชุดกับสถานที่ไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ ยิ่งถ่ายแบบลองเทกเค้าจะรู้สึกค่อนข้างยาก เจ๋งดีไม่เคยเห็น”

เจอแฟนชมขนาดนี้ตัวลอยเลยมั้ยล่ะ

“น้ำหนักลงไปเยอะเพราะเต้นหนัก (หัวเราะ) จริงๆ เค้าก็จะแซวเรื่องทรงผมไม่เข้ากับหน้า ผมทรงเกาหลีแต่หน้าตาเป็นที่ราบสูง (หัวเราะ) เป็นเรื่องปกติของเค้าจะชอบแซวอะไรแบบนี้”

คาดหวังซิงเกิลนี้ขนาดไหน

“ตอนแรกไม่คาดหวัง สิ่งที่ทำได้คือเราทำเต็มที่ทุกขั้นตอนจริงๆ ประชุมทุกเรื่อง เสื้อผ้า หน้าผม เอ็มวี ท่าเต้นยังไงผมเข้าประชุมทุกรอบ เมื่อก่อนมีเพลงมาเราก็แค่หัดร้อง ซ้อมเต้นไปแต่ครั้งนี้เราเสนอไอเดียไป ทุกอย่างเป็นตัวเราหมด”

มาแนวลุคโอปป้ามากๆ

“ทีมงานอยากให้เราเปลี่ยนลุคก็โอเค ไม่เหมือนเดิม”

คราวนี้ปากแดง ปากชมพูเด่นมาก

“เป็นคนปากแดงอยู่แล้วครับ (หัวเราะ) เห็นลุคนี้ก็แปลกดี จริงๆก็ชอบนะ เสื้อผ้าสีสันจี๊ดจ๊าดมาก ก็มีการเพิ่มสีให้ดูมีสีสัน ก็เคยมีหมอดูทักว่าผมต้องใส่เสื้อผ้าสีสัน ใส่สีดำจะไม่ดีก็แอบมูเตลูนิดนึง อันไหนทำได้ก็ทำครับ”.

กว่าสามปีที่ ปอ–อรรณพ ทองบริสุทธิ์ นักร้องเอวพริ้ว ผันบทบาทจาก “นักร้องขวัญใจสายโจ๊ะ” ไปเป็นนักแสดงความหื่นกระหายในการจับไมค์ ส่ายสะโพก โยกเอว เร่งเร้าให้ปอกลับมาอีกครั้ง กับ ปอ อรรณพ คนเดิม 24 ก.พ. 2561 15:11 24 ก.พ. 2561 19:08 ไทยรัฐ