วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกทรพี! จ้างมือปืนฆ่าพ่อแม่หวังฮุบมรดก แต่โดนซ้อนแผนหงายเงิบ

ผู้เป็นพ่อแม่จัดฉากการตายของตัวเอง (ภาพจาก Interior Ministry / East2West news)

ชายวัย 22 ปีจ้างมือปืนหมายสังหารพ่อแม่และน้องสาวของตัวเองเพื่อฮุบมรดก แต่ถูกตำรวจและครอบครัวซ้อนแผนจัดฉากว่าถูกฆ่าแล้วจนตายใจ ก่อนถูกจับกุมโดยละม่อม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ว่า ชายชาวรัสเซียวัย 22 ปีซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ จ้างมือปืนซึ่งแท้จริงแล้วเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ให้สังหารพ่อแม่ผู้ร่ำรวยของตัวเขาเอง รวมทั้งน้องสาววัยเพียง 10 ขวบด้วย เพื่อที่เขาจะได้รับเงินมรดก ตำรวจกับพ่อแม่ของเขาจึงร่วมมือกันเพื่อซ้อนแผนจับกุมลูกทรพีรายนี้

ผู้เป็นลูกชายสั่งให้ตำรวจซึ่งแสร้งทำตัวเป็นมือปืน สังหารพ่อแม่ของเขาขณะอยู่ที่รีสอร์ต ในเมืองโซชิ ทางตะวันตกของรัสเซีย เขายังบอกจุดและวิธีการที่ควรใช้สังหาร วาดแผนผังเพื่อชี้จุดที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งเอาไว้ และวิธีหลบสุนัขเฝ้ายาม พร้อมทั้งกำชับให้มือปืนถ่ายรูปศพมายืนยันด้วย

เมื่อทราบแผนดังกล่าว พ่อและแม่ของชายคนนี้ก็จัดฉากแกล้งตายโดยละเลงเลือดให้ดูเหมือนถูกมีดทำร้ายจนเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจผู้สวมบทเป็นมือปืนถ่ายรูปไปยืนยันกับลูกทรพีที่จุดนัดพบในเมือง เมอร์เซเดส ซึ่งหลังจากเห็นรูปแล้ว ชายวัย 22 ปี ก็แสดงอาการดีใจ และตกลงกับมือปืนว่าจะจ่ายค่าจ้างมูลค้า 38,000 ปอนด์ (ราว 1.6 ล้านบาท) ให้ทันทีที่ได้รับมรดก

หลังจากหลักฐานพร้อมแล้ว ตำรวจแคว้นคราสโนดาร์ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวชายคนนี้ทันที ซึ่งเขาสารภาพทันทีว่า ต้องการฆ่าพ่อแม่ตัวเองเพราะพวกเขาไม่ยอมให้เงินใช้ และวางแผนก่อเหตุมานานหลายเดือนแล้ว “ผมไม่ทนกับพวกเขาแล้ว พวกเขาไม่เข้าใจผม ผมเลยไปหามือปืนรับจ้าง”

แหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจระบุด้วยว่า ลูกทรพีรายนี้เคยวางแผนลอบสังหารครอบครัวตัวเองมาแล้วถึง 2 ครั้ง ด้วยการใส่ยาพิษในกาน้ำ และทำลายเทอร์โมมิเตอร์ในรถยนต์ เพื่อให้สังหารครอบครัวด้วยพิษไอปรอท แต่ไม่สำเร็จ อนึ่ง หากเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหาจ้างวานฆ่า เขาอาจต้องโทษจำคุกสูงสุดถึง 15 ปี

ชายวัย 22 ปีจ้างมือปืนหมายสังหารพ่อแม่และน้องสาวของตัวเองเพื่อฮุบมรดก แต่ถูกตำรวจและครอบครัวซ้อนแผนจัดฉากว่าถูกฆ่าแล้วจนตายใจ ก่อนถูกจับกุมโดยละม่อม... 22 ก.พ. 2561 22:47 23 ก.พ. 2561 06:41 ไทยรัฐ