วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์! แม่มือใหม่ จับลูกนอนคว่ำหน้า ขาดอากาศหายใจดับคาเตียง

อุทาหรณ์! แม่มือใหม่ จับลูกนอนคว่ำหน้า ขาดอากาศหายใจดับคาเตียง

  • Share:

ใจจะขาด!! อุทาหรณ์สำหรับ พ่อ-แม่ มือใหม่ นำลูก ทารกแรกเกิด 23 วัน นอนคว่ำหน้า แล้วเกิดเสียชีวิต ขณะที่เแพทย์ ระบุ เกิดจากการขาดอากาศหายใจ จากท่านอนทำให้หายใจไม่ออก...
 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ก.พ.61 พ.ต.ต.สมพงษ์ อดิวงษ์ธาดา สว.เวร สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเด็กทารกแรกเกิดลืมตาดูโลกได้เพียง 23 วัน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 50/20 ม.5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดย น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 22 ปี มารดาของเด็กทารกที่เสียชีวิต ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ ต่อการสูญเสีย น้องโบว์ (นามสมมติ) ลูกสาว ด้วยวัยเพียง 23 วัน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ร่างของเด็กทารกเหมือนกับกำลังนอนหลับ คาดว่าขาดอากาศหายใจ จึงนำศพทารกส่ง รพ.แหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต และต่อมาส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลชลบุรี 


ด้าน นายเอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี พ่อทารกที่เสียชีวิต ให้การว่า ตอนช่วงสายของวันที่ 21 ก.พ. ก่อนออกไปทำงานได้จับลูกอาบน้ำแต่งตัว แล้วก็ให้นอนคว่ำ ก่อนจะออกไปทำงาน โดยที่บอก น.ส.บี มารดาเด็ก ได้นอนหลับอยู่ข้างๆ จนกระทั่งเวลา 15.00 น. น.ส.บี ได้ตื่นมาเห็นลูกนอนคว่ำหน้าตัวแข็งได้อุ้มลูกวิ่งออกมานอกบ้านและโทรศัพท์บอกตนให้รีบกลับบ้านพาลูกส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ตนเองเสียใจมาก คาดว่าคงเกิดจากการที่ลูกนอนคว่ำหน้า และพลิกตัวด้วยตนเอง จึงทำให้เกิดการขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครองที่มีลูกอ่อนไว้เป็นอุทาหรณ์ ให้ระวังเรื่องท่านอนของลูก เพราะอาจจะเกิดเหตุสลดเหมือนกับตนได้


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการเสียชีวิตด้วยตัวเอง จึงเท่ากับไม่เป็นคดี เพราะเด็กนอนหลับแล้วเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ โดยไม่มีใครไปทำให้ขาดอากาศหายใจ จึงเท่ากับเสียชีวิตเอง ซึ่งผลการพิสูจน์จากแพทย์เบื้องต้นที่โรงพยาบาลแหลมฉบังก็ระบุว่า เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ แต่ก็ต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลชลบุรี อีกครั้งว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใดกันแน่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้