วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วย'ลูกลิง'ลพบุรี ถูกลวดมัดขากว่า 2 เดือน เหตุเพราะความซนของมัน

วอนช่วย'ลูกลิง'ลพบุรี ถูกลวดมัดขากว่า 2 เดือน เหตุเพราะความซนของมัน

  • Share:

วอนช่วยเจ้าจ๋อด้วย!!! ลูกลิงจอมซน ต้องทนทุกข์ เพราะลวดติดรัดแน่นที่ขากว่า 2 เดือน เหตุความซนของมัน โดยฝูงลิงจะอาศัยอยู่บนตึก ใกล้ตลาด ศาลพระกาฬ เพราะชาวบ้านพยายามที่จะจับ ก็ไม่สามารถจับได้ เพราะตื่นคน จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือด้วย...
 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 22 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก คุณน้อง เจ้าของร้านชโยวานิช ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ อยู่ที่ถนนวิชาเยนทร์ ต.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีกลุ่มลิงที่เรียกว่า "ลิงตึก" อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อยู่กันเป็นกลุ่มจึงเรียกว่า กลุ่มร้านชโยวานิช แต่มีอยู่ตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่นี่ เป็นลิงเด็กอายุน่าจะไม่เกิน 3 เดือน ที่กำลังซุกชน โดยปลายเท้าซ้ายมีเส้นลวดพันติดอยู่ และมีปลายยาวออกมา ทำให้เจ้าลิงตัวนี้ได้รับความเจ็บปวด และลำบากมาก ในเวลาเดิน ต้องยกเท้าข้างที่ลวดพันไว้

คุณน้อง เจ้าของร้านชโยวานิช ซึ่งรักลิงพวกนี้มาก กล่าวว่า เจ้าลิงตัวนี้ ถูกลวดมัดติดอยู่ที่ปลายเท้าด้านซ้าย เห็นมาประมาณ 2 เดือนแล้ว ตั้งแต่ตัวเล็กๆ และตอนนี้ก็เริ่มโตขึ้นทุกวัน ลวดก็ยังไม่หลุด กับแน่นขึ้นอีก ทั้งจะกินอาหารก็ลำบาก จะเดิน เหิน ปืน ป่าย ก็ลำบาก คนที่บ้าน และชาวบ้านใกล้เคียง ต่างเห็นใจ และเกิดความสงสาร พยายามช่วยจับเจ้าลิงตัวนี้มาแก้ลวดให้ แต่ก็ไม่สามารถจับได้ ยิ่งขณะนี้จะระแวงคนมากขึ้นอีก ไม่ยอมเข้าใกล้คนเลย เพราะระวังตัวมาก กลัวจะโดนจับ แต่ถ้าปล่อยไว้เช่นนี้ จะยิ่งทรมานยิ่งขึ้น เพราะลิงจะโต ทำให้ลวดก็จะรัดแน่น จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยดำเนินการช่วยเหลือด้วย เพราะชาวบ้านเองก็หมดปัญญาที่จะจับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้