วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หนุ่มจีนตายที่ภูเก็ต ร่วงดาดฟ้าร่างฟาดพื้น คาดออกมาดูดบุหรี่

หนุ่มแดนมังกร วัย 31 ปี มาเที่ยวพักผ่อนที่ภูเก็ต พร้อมภรรยาและเพื่อน
พลัดตกดาดฟ้าวิลล่าหรูหาดกมลา ร่างกระแทกพื้นดับอนาถ คาดออกมานั่งสูบบุหรี่
แล้วเผลอจนพลัดตกลงมา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.พ. พ.ต.ท.สมนึก ดำเเก้ว สว.(สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งพบศพนักท่องเที่ยวพลัดตกจากที่สูงภายในวิลล่าส่วนตัวไม่มีชื่อ หัวควนซอย 8 หมู่ 5 ต.กมลา อ.กะทู้ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สว.ทท.ภูเก็ต-แพทย์ รพ.ป่าตอง หน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นวิลล่าหรูสูง 3 ชั้น มีสระว่ายน้ำอยู่บริเวณชั้น 2 ตรวจสอบที่พื้นหญ้าด้านหลัง ซึ่งตรงกับสระน้ำ พบศพชายชาวต่างชาติ สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงาย มีเลือดไหลออกจากหู ตรวจสอบมีบาดแผลบริเวณศีรษะ ส่วนหัวไหล่ ข้อมือและหัวเข่าทั้งสองข้างผิดรูป ทราบชื่อคือ นาย ZHIYU GAO อายุ 31 ปี สัญชาติจีน ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง บริเวณจุดที่พบศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้งที่ รพ.ป่าตอง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมเพื่อนร่วมชาติอีก 6 คน เป็นชาย 3 หญิง 3คน โดยมีภรรยาของผู้เสียชีวิตรวมอยู่ด้วย เข้าพักที่วิลล่าดังกล่าว เมื่อวันที่ 20 ก.พ. และมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 24 ก.พ. ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ตายและเพื่อนๆ ได้มีการจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์กันที่บริเวณดาดฟ้าข้างสระน้ำ ซึ่งมีความสูงจากพื้นดินราว 12 เมตร หลังจากนั้นแฟนสาวผู้ตายได้เข้าไปพักผ่อนในห้อง จนเวลา 01.40 น. วันที่ 22 ก.พ. เพื่อน 4 คนทยอยกันแยกย้ายกลับเข้าห้องพัก ส่วนผู้เสียชีวิตขอนั่งสูบบุหรี่ก่อนเข้านอนตามลำพัง

กระทั่งช่วงสายที่ผ่านมา ภรรยาได้ตื่นนอน แต่กลับไม่พบผู้เสียชีวิต จึงเดินตามหา ก่อนพบนอนตายอยู่ที่พื้นหญ้าด้านล่าง จึงรีบแจ้งผู้ดูแลวิลล่า ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้น คาดว่าออกมานั่งสูบบุหรี่อยู่ริมดาดฟ้าแล้วพลาดท่าพลัดตกลงมาเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนประสานไปยังสถานกงสุลจีนประจำ จ.ภูเก็ต เพื่อแจ้งญาติมารับศพ ต่อไป.

หนุ่มแดนมังกร วัย 31 ปี มาเที่ยวพักผ่อนที่ภูเก็ต พร้อมภรรยาและเพื่อน พลัดตกดาดฟ้าวิลล่าหรูหาดกมลา ร่างกระแทกพื้นดับอนาถ คาดออกมานั่งสูบบุหรี่ แล้วเผลอจนลัดตกลงมา 22 ก.พ. 2561 16:47 22 ก.พ. 2561 17:03 ไทยรัฐ