วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' เผยชื่อหัวหน้า พท.ไม่มีเซอร์ไพรส์ เย้ยเลือกใครดีกว่านายกฯ แน่นอน

'วัฒนา' เผยชื่อหัวหน้า พท.ไม่มีเซอร์ไพรส์ เย้ยเลือกใครดีกว่านายกฯ แน่นอน

  • Share:

"วัฒนา" เผยชื่อหัวหน้าเพื่อไทย ไม่มีเซอร์ไพรส์ ชี้ต้องต่อสู้กับพรรค-ปชช.มา ยันไม่ผิดหน้าผิดตาจากสื่อแน่นอน เย้ยสติปัญญา คสช.ยังห่างไกล "ทักษิณ" หลายปีแสง

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.61 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ทักษิณทุกที" ตรุษจีนที่ผ่านมามีสมาชิกพรรคเพื่อไทยเดินทางไปพบ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทำให้ คสช.ฉวยโอกาสสร้างข่าวกลบความล้มเหลวของตัวเองว่า การเดินทางไปดังกล่าวอาจเข้าข่ายผิดรัฐธรรมนูญ ที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาชี้นำ หรือยุ่งเกี่ยวกับพรรคการเมือง อันเป็นความผิดถึงขั้นยุบพรรค โดยตนเป็นคนหนึ่งที่เดินทางไปพบนายทักษิณ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ เพราะในวันสำคัญตามประเพณี เช่น ปีใหม่ ตรุษจีน หรือสงกรานต์ พวกเราจะหาโอกาสเดินทางไปพบอดีตนายกฯ ทั้งสองที่พวกเรารักและเคารพ เพื่ออวยพรหรือขอพร ส่วนที่ลือว่า นายทักษิณ จะให้คนโน้นคนนี้มาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น ก็อ้างเป็นแหล่งข่าวซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะการจะเลือกบุคคลขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค จะต้องเป็นบุคคลที่ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพรรคและประชาชนหลังการยึดอำนาจ ไม่เช่นนั้นจะไม่มีใครยอมรับ ซึ่งต้องรอหลังวันที่ 1 เม.ย. แต่จะไม่ผิดหน้าผิดตาไปจากคนที่สื่อเคยเห็นหน้าบ่อยๆ อย่างแน่นอน ไม่มีเซอร์ไพรส์

นายวัฒนา ระบุต่อว่า ส่วนการเสนอชื่อบุคคลที่สมควรเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ปัจจุบันพวกเรายังไม่ได้ตกลงจะเลือกใครคนใดคนหนึ่ง แต่ทุกคนที่ต่อสู้เพื่อประชาชนล้วนมีสิทธิได้รับการเสนอชื่อ ขึ้นอยู่กับผลงานและการยอมรับจากประชาชน บุคลากรของพรรค เช่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, นายจาตุรนต์ ฉายแสง, นายโภคิน พลกุล, นายชัยเกษม นิติสิริ และนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา มีโอกาสถูกเสนอชื่อทั้งสิ้น และเชื่อว่าดีกว่าคนปัจจุบันอย่างแน่นอน พรรคจะส่งรายชื่อคนที่ประชาชนชื่นชอบลำดับ 1-3 ในบัญชีรายชื่อ ผู้จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ส่วนที่ไปลือกันว่านายทักษิณ จ้างล็อบบี้ยิสต์ทำลาย คสช.นั้น ขอตอบให้ว่าความล้มเหลวของ คสช.ไม่ว่าจะเป็นแหวนแม่นาฬิกาเพื่อน สถิติคอร์รัปชันที่สูงขึ้น หรือการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่ล้มเหลว ไม่ต้องไปเสียเงินจ้างใคร เพราะรู้กันทั้งโลก ทำไมคิดว่าสมองนายทักษิณมีรอยหยักขนาดเท่ากับหัวหน้ายามแต่อยากเป็นซีอีโอ สติปัญญาห่างกันหลายปีแสง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้