วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! EOD ตรวจวัตถุต้องสงสัยหน้า ร.ร.ที่ยะรัง พบเป็นกระเป๋าโน้ตบุ๊ก

อีโอดีจาก ฉก.อโนทัย ใส่บอมบ์สูทเข้ากู้วัตถุต้องสงสัยหน้าโรงเรียนบ้านบราโอ อ.ยะรัง ต้องปิดการเรียนการสอนทันที ขณะที่ ยิงปืนแรงดันน้ำทำลาย ตรวจข้างในเป็นโน้ตบุ๊กยัดไว้ในกระเป๋า...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 ก.พ.2561 พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.ยะรัง ได้รับแจ้งจากนักการภารโรงของโรงเรียนบ้านบราโอ ม.1 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ว่าพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณประตูของโรงเรียน จึงนำกำลังเข้าไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานไปยังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หน่วยเฉพาะกิจอโนทัย เข้าทำการเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย เมื่อไปถึงพบว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว มีลักษณะคล้ายกระเป๋าสีดำเสียบอยู่ระหว่างกำแพงของโรงเรียนกับเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดกั้นสถานที่ทันที เพื่อความปลอดภัย


จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด จึงได้สวมใส่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (ชุดบอมบ์สูท) เพื่อเข้าตรวจสอบ พร้อมทั้งนำระเบิดแรงดันน้ำไปวางเพื่อทำลายวงจร ก่อนจะกดฉนวนระเบิด ทำให้วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเสียหาย จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง พบว่า เป็นกระเป๋าสีดำภายในบรรจุโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ เลอโนโว แต่ไม่พบวัตถุระเบิดแต่อย่างใด เจ้าหน้าจึงเก็บไว้เพื่อตามหาเจ้าของต่อไป


จากการสืบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 07.00 น. ทางนักการภารโรงของโรงเรียนได้เปิดประตูโรงเรียนตามปกติ แต่ในช่วงนั้นยังไม่พบสิ่งปกติใดๆ แต่เมื่อเวลา 09.00 น. กลับพบกระเป๋าต้องสงสัยดังกล่าวจึงเกิดความกลัวจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ทันที และได้แจ้งไปยังผู้บริหารโรงเรียนทราบ โดยทางโรงเรียนประกาศให้ครูและนักเรียนหยุดการเรียนการสอนทันที 1 วันเพื่อความปลอดภัย โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งหาเจ้าของโน้ตบุ๊ก เพื่อกล่าวตักเตือนหรือเป็นการจงใจสร้างความวุ่นวาย เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงมีเหตุการณ์ลอบวางระเบิดอย่างต่อเนื่อง.

อีโอดีจาก ฉก.อโนทัย ใส่บอมบ์สูทเข้ากู้วัตถุต้องสงสัยหน้าโรงเรียนบ้านบราโอ อ.ยะรัง ต้องปิดการเรียนการสอนทันที ขณะที่ ยิงปืนแรงดันน้ำทำลาย ตรวจข้างในเป็นโน้ตบุ๊กยัดไว้ในกระเป๋า... 22 ก.พ. 2561 13:40 22 ก.พ. 2561 13:51 ไทยรัฐ