วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หน้าหนวดมัดใจ' ดูแลอย่างไรให้สาวติดตรึม

'หน้าหนวดมัดใจ' ดูแลอย่างไรให้สาวติดตรึม

  • Share:

ในปัจจุบันผู้ชายหันมาไว้หนวดกันมากขึ้น และเรียกได้ว่าหนวดเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้ชายเลยล่ะ แต่การไว้หนวดก็ต้องมีการดูแลด้วย ไม่ใช่จะปล่อยให้เครายาวเฟิ้ม และเพื่อเป็นการเสริมสร้างบุคลิกให้คุณบุรุษมั่นใจมากขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์ก็จะมาแนะนำเคล็ดลับการดูแลหนวดเคราง่ายๆ กันดังนี้ 

1. ล้างหน้าให้สะอาด ทั้งเช้าและก่อนนอนควรจะล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว และเมื่อใบหน้าของเราสะอาดขึ้น ก็จะทำให้หนวดเครายาวเร็วขึ้นด้วย

2. หลังโกนหนวดเคราเสร็จแล้วควรใช้ After Shave เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรค และแอลกอฮอล์ก็ยังมีส่วนช่วยในการเร่งให้หนวดเคราหนาขึ้นอีกทั้งยังช่วยให้ยาวเร็วขึ้นด้วยนะจ๊ะ

3. ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของยูคาลิปตัส ก็จะช่วยให้หนวดเครายาวเร็วขึ้นด้วยเช่นกัน

4. ทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่เป็นปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบุรุษที่ต้องการสร้างหนวดเครา ร่างกายก็ยิ่งต้องสมบูรณ์ขึ้น และโอกาสการเติบโตของเส้นขนก็มากขึ้น

5. พักผ่อนให้เพียงพอ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเพื่อไปซ่อมแซมเซลล์ผิวก็จะทำให้หนวดเคราเรางอกออกมาได้ไวมากขึ้น

6. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ร่างกายที่ถูกใช้งานอย่างหนักหน่วงก็จะถูกซ่อมแซมทั้งตัว ดังนั้นส่วนที่ไม่ได้ออกแรงก็จะถูกกระตุ้นให้ทำงานไปด้วย หนวดเคราก็เช่นกันนะจ๊ะ

7. สำหรับใครที่มีหนวดเคราอยู่แล้ว อย่าเพิ่งรีบเล็มออก เพราะว่ามันจะทำให้ดูสั้น ทิ้งไว้สักพักใหญ่เลย รู้สึกว่ายาวพอแล้วค่อยทำตอนนั้นก็ยังไม่สาย อย่าเพิ่งรีบเท่ รอให้ยาวก่อน

8. มองโลกในแง่ดี ไม่เครียด เพราะความเครียดเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โอกาสการขึ้นของเส้นขนเป็นไปได้ยากขึ้น ดังนั้นไม่ต้องไปสนใจสิ่งใดๆ ปล่อยมันไปอย่างที่เป็น

การจะมีหนวดเคราที่สวยงามไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าอยากได้ต้องทำเองนะจ๊ะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้