วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยป้าทุบรถ! สุดยอดเคล็ดลับ รวมวิธีเคลื่อนรถเมื่อใส่เบรกมือ

ช่วยป้าทุบรถ! สุดยอดเคล็ดลับ รวมวิธีเคลื่อนรถเมื่อใส่เบรกมือ

  • Share:

โอ๊ย...มันปวดตับ กับการจอดรถแล้วกีดขวางทางคนอื่นเขา ไม่ว่าจะหน้าบ้านป้า ในห้าง หรือที่จอดตามตลาดนัด สวนสนุก หรือจะที่ไหนๆ ก็ตามแต่ คาร์มิ เห็นว่า...มันไม่ควรทั้งสิ้น เพราะมันสร้างปัญหา และความเดือดร้อนตัวโตๆ ให้คนอื่นเขา

บางที คาร์มิ ก็เข้าใจนะ เคยเผลอเป็นเหมือนกัน สารภาพไปตามความจริง เพราะลืม แต่คนเราก็ชอบคิดเข้าข้างตัวเองต่างๆ นานา ยกเหตุผล อาทิ แป๊บเดียว ไปไม่นาน รีบจนลืม คือจะอธิบายอย่างไรก็ตามแต่ คาร์มิ ว่าถ้าคนอื่นเค้าต้องรอเพียง 1 นาที 3 นาที 10 นาที ก็ถือว่าเดือดร้อนแล้ว เพราะเค้าไม่มีเหตุผลใดๆ ที่ต้องมารองรับการกระทำที่ผิดพลาดของคุณเลย ซึ่ง คาร์มิ เองก็เคยเป็นฝ่ายรอเช่นกัน

ไปค่ะ...วันนี้จะพาไปดูวิธีเคลื่อนรถออกจากที่เดิม แม้จะใส่เบรกมืออยู่ เออ...บางทีก็คิดไม่ออก จะทำอย่างไรได้ คาร์มิ นึกออก เหมือนที่ในห้างสรรพสินค้าเค้าทำกัน คือ การยกรถสถานเดียว

หมายความว่า ต้องมีแม่แรงเป็นอุปกรณ์ ดีดล้อหน้าให้ลอยขึ้นจากพื้น จากนั้นก็ลากก็เข็นยาวๆ ไป ไปไหนก็ไป ลงคลองเลยดีมั้ย (ฮ่า) มันก็เว่อร์ไปหน่อย เอาเป็นว่าเข็นไปแค่จุดที่รถเราออกได้เป็นพอ

นอกจากนี้ที่นึกเร็งๆ ได้ ถ้าสุดหนทางอีกหนึ่งที่อยากแนะนำให้โทรศัพท์ไปที่ 191 (คลิก : royalthaipolice.go.th) เพื่อขอความช่วยเหลือ หรือโทรศัพท์ไปได้ตามท้องที่เกิดเหตุเขตนั้นๆ หรือ สามารถจ้างรถยกมายกให้รู้แล้วรู้รอด ซึ่งสามารถค้นหาเบอร์ได้ตามอินเทอร์เน็ตต่างๆ

_จบนะ...วิธีเคลื่อนรถเมื่อใส่เบรกมือ เอาเป็นว่า คาร์มิ ขอแนะนำ ก่อนที่คุณๆ จะลงจากรถ รบกวนตรวจสอบสถานะทางเกียร์ คล้ายๆ สถานะทางการเงินก่อนจะช็อปปิ้ง อารมณ์ประมาณเดียวกัน เพื่ออะไรน่ะเหรอ??? เพื่อไม่ให้คนอื่นต้องมาเดือดร้อนเพราะคุณไง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้